Marathi Recipes : Maharashtra Food collection, read recipes, Indian recipes, food tips, hot recipes, Maharashtra Food Guide Archive

  • मुलांच्या पार्टी, संडे दिवशी Burger Recipe In Marathi मध्ये कसे बनवायचे. काही लोकांना ही रेसिपी फार अवघड जाते. पण हे...

    सोपी आणि स्वादिष्ट घरगुती बर्गर रेसिपी

    मुलांच्या पार्टी, संडे दिवशी Burger Recipe In Marathi मध्ये कसे बनवायचे. काही लोकांना ही रेसिपी फार अवघड जाते. पण हे…

  • सुके मटण-Dried meat साहित्य: – 500 ग्रॅम मटण 1 मध्यम आकाराचा बारीक चिरलेला कांदा 1 चमचे आले लसूण पेस्ट कांदा...

    सुके मटण

    सुके मटण-Dried meat साहित्य: – 500 ग्रॅम मटण 1 मध्यम आकाराचा बारीक चिरलेला कांदा 1 चमचे आले लसूण पेस्ट कांदा…

  • बदामाचा शिरा – Badam Sheera साहित्य: १ १/२ कप बदाम(रात्रभर पाण्यात भिजवलेले) ३ कप गरम दूध २५० ग्राम तूप १/२...

    बदामाचा शिरा

    बदामाचा शिरा – Badam Sheera साहित्य: १ १/२ कप बदाम(रात्रभर पाण्यात भिजवलेले) ३ कप गरम दूध २५० ग्राम तूप १/२…

  • सकाळी उठल्यानंतर कडकडून भूक लागलेली असते आणि रोजचा प्रश्न असतो तो म्हणजे आजचा नाश्ता काय? तेच तेच पोहे आणि उपमा,...

    झटपट नाश्ता रेसिपी मराठी भाषेत तुमच्यासाठी खास

    सकाळी उठल्यानंतर कडकडून भूक लागलेली असते आणि रोजचा प्रश्न असतो तो म्हणजे आजचा नाश्ता काय? तेच तेच पोहे आणि उपमा,…

  • चिकन जालफ्रेझी साहित्य : मॅरिनेशन साठी १ किलो चिकन, ३ टेबल स्पून टोमॅटो केचप, लिंबाचा रस (साधारण २ लिंबांचा रस)(इकडे...

    चिकन जालफ्रेझी

    चिकन जालफ्रेझी साहित्य : मॅरिनेशन साठी १ किलो चिकन, ३ टेबल स्पून टोमॅटो केचप, लिंबाचा रस (साधारण २ लिंबांचा रस)(इकडे…

  • हिवाळ्यातील पौष्टिक लाडूंचे प्रकार आणि फायदे प्राचीन काळापासून भारतात विविध पौष्टिक पदार्थांचा समावेश आहे त्यातच लाडू हे जगप्रसिद्ध पदार्थ आहे....

    हिवाळ्यातील पौष्टिक लाडूंचे प्रकार आणि फायदे

    हिवाळ्यातील पौष्टिक लाडूंचे प्रकार आणि फायदे प्राचीन काळापासून भारतात विविध पौष्टिक पदार्थांचा समावेश आहे त्यातच लाडू हे जगप्रसिद्ध पदार्थ आहे….

  • खोबऱ्यापासून तयार केलेले लाडू दक्षिण भारतातील अतिशय लोकप्रिय पदार्थ आहे. कोकणातील काही प्रदेशातही हा लाडू आवडीने खाल्ला जातो. दिवाळी आणि...

    गोड चवीचे खोबऱ्याचे लाडू

    खोबऱ्यापासून तयार केलेले लाडू दक्षिण भारतातील अतिशय लोकप्रिय पदार्थ आहे. कोकणातील काही प्रदेशातही हा लाडू आवडीने खाल्ला जातो. दिवाळी आणि…

  • शीर खुर्मा ईदीच्या दिवशी सकाळच्या नमाजानंतर न्याहारीत बनवण्याची प्रथा आहे. सारे कुटुंबीय एकत्र बसून आनंदाने याची चव चाखतात आणि हो...

    शीर खुर्मा

    शीर खुर्मा ईदीच्या दिवशी सकाळच्या नमाजानंतर न्याहारीत बनवण्याची प्रथा आहे. सारे कुटुंबीय एकत्र बसून आनंदाने याची चव चाखतात आणि हो…

  • वांग्याची भजी साहित्य: १ वांगे 1/२ कप बेसन पिठ १ टेस्पून तांदूळ पिठ १/२ टिस्पून हळद १ टिस्पून तिखट १/४...

    वांग्याची भजी

    वांग्याची भजी साहित्य: १ वांगे 1/२ कप बेसन पिठ १ टेस्पून तांदूळ पिठ १/२ टिस्पून हळद १ टिस्पून तिखट १/४…

  • पोटॅटो क्रिस्पी रिंग घटक 3 व्यक्तींसाठी 1/2 वाटी बारीक रवा 2 उकडलेले बटाटे 1/2 वाटी पाणी 2 टेबलस्पून बटर 2...

    पोटॅटो क्रिस्पी रिंग

    पोटॅटो क्रिस्पी रिंग घटक 3 व्यक्तींसाठी 1/2 वाटी बारीक रवा 2 उकडलेले बटाटे 1/2 वाटी पाणी 2 टेबलस्पून बटर 2…

  • शेंगदाण्यात भरपूर प्रथिने असतात, त्यामुळे शेंगदाणे हिवाळ्यात खाणे आवश्यक आहे. जर तुम्हाला शेंगदाणे आवडत असतील, तर तुम्ही शेंगदाण्याची डिश पण...

    शेंगदाण्याचा शिरा

    शेंगदाण्यात भरपूर प्रथिने असतात, त्यामुळे शेंगदाणे हिवाळ्यात खाणे आवश्यक आहे. जर तुम्हाला शेंगदाणे आवडत असतील, तर तुम्ही शेंगदाण्याची डिश पण…

  • गोडधोड बनवायचे असेल तर काजू रोल बर्फी हा देखील चांगला पर्याय आहे. सर्वात चांगली गोष्ट म्हणजे हा मिष्टान्न कमी वेळेत...

    सणासुदीत बनवा चविष्ट काजू- गुलाब बर्फी

    गोडधोड बनवायचे असेल तर काजू रोल बर्फी हा देखील चांगला पर्याय आहे. सर्वात चांगली गोष्ट म्हणजे हा मिष्टान्न कमी वेळेत…

  • मिष्टी दोई एक बंगाली गोड आहे, जी बंगाल राज्यातील प्रत्येक घरात बनविली जाते. कुटुंबाचा कोणताही विशेष प्रसंग असो, उपवास असो...

    मिष्टी दोई – Marathi Recipes

    मिष्टी दोई एक बंगाली गोड आहे, जी बंगाल राज्यातील प्रत्येक घरात बनविली जाते. कुटुंबाचा कोणताही विशेष प्रसंग असो, उपवास असो…

  • अननस शिरा घटक 1/4 कप अननस प्युरी 1/4 कप अननसाचे तुकडे १/२ कप सूजी, रवा, गव्हाची मलई १/२ कप +...

    अननस शिरा – Marathi Recipe

    अननस शिरा घटक 1/4 कप अननस प्युरी 1/4 कप अननसाचे तुकडे १/२ कप सूजी, रवा, गव्हाची मलई १/२ कप +…

  • कैरीची चटणी सााहित्य- एक कैरी, एक कांदा, दीड ते दोन चमचे लाल तिखट, अर्धा चमचा हळद, एक चमचा साखर, चवीनुसार...

    कैरीची चटणी – Marathi Recipe

    कैरीची चटणी सााहित्य- एक कैरी, एक कांदा, दीड ते दोन चमचे लाल तिखट, अर्धा चमचा हळद, एक चमचा साखर, चवीनुसार…

  • ताडगोळे आणि सफरचंद खीर घटक 1) ४-५ ताडगोळे 2) 1 सफरचंद किसुन 3) 1 लीटर दुध 4) 1 चमचा खीर...

    ताडगोळे आणि सफरचंद खीर – Marathi Recipe

    ताडगोळे आणि सफरचंद खीर घटक 1) ४-५ ताडगोळे 2) 1 सफरचंद किसुन 3) 1 लीटर दुध 4) 1 चमचा खीर…

  • विविध खाद्यपदार्थ, दही, दूध, लोणी हे सगळे एकत्र कालविणे म्हणजे `काला’ होय. श्रीकृष्णाने काजमंडळात गायी चारतांना स्वत:ची व सवंगड्यांच्या शिदोर्‍या...

    Gopalkala – Marathi Recipe

    विविध खाद्यपदार्थ, दही, दूध, लोणी हे सगळे एकत्र कालविणे म्हणजे `काला’ होय. श्रीकृष्णाने काजमंडळात गायी चारतांना स्वत:ची व सवंगड्यांच्या शिदोर्‍या…

  • Kelyache Cutlet – Marathi Recipe साहित्य: ४ मध्यम कच्ची केळी , १ इंच आलं किसून , १/२ चमचा वाटलेली हिरवी...

    केळ्याचे कटलेट – Marathi Recipe

    Kelyache Cutlet – Marathi Recipe साहित्य: ४ मध्यम कच्ची केळी , १ इंच आलं किसून , १/२ चमचा वाटलेली हिरवी…

  • लग्नात जेवणाच्या पंगतीत हमखास चाखायला मिळणारा पदार्थ म्हणजे “पंचामृत”. खुपच चविष्ठ असा हा पदार्थ बनवायला सोपा आहे. पंचामृत – Marathi...

    पंचामृत – Marathi Recipe

    लग्नात जेवणाच्या पंगतीत हमखास चाखायला मिळणारा पदार्थ म्हणजे “पंचामृत”. खुपच चविष्ठ असा हा पदार्थ बनवायला सोपा आहे. पंचामृत – Marathi…

  • आपण नेहमीच जेवणाआधी टोमॅटो सूप घेणं पसंत करतो. थंडीत तर हे सूप जास्तच चवदार लागतं. या सूपमध्ये कॅलरीची मात्रा खूपच...

    टोमॅटो सूप – Marathi Recipe

    आपण नेहमीच जेवणाआधी टोमॅटो सूप घेणं पसंत करतो. थंडीत तर हे सूप जास्तच चवदार लागतं. या सूपमध्ये कॅलरीची मात्रा खूपच…

  • प्रत्येकाच्या किचनमध्ये टोमॅटो हा असतोच. टोमॅटोमध्ये पाणी आणि फायबरची मात्रा जास्त असते. त्यामुळे पोट लवकर भरतं आणि फॅट्सही वाढत नाहीत....

    टोमॅटो ज्यूस – Marathi Recipes

    प्रत्येकाच्या किचनमध्ये टोमॅटो हा असतोच. टोमॅटोमध्ये पाणी आणि फायबरची मात्रा जास्त असते. त्यामुळे पोट लवकर भरतं आणि फॅट्सही वाढत नाहीत….