बीटरूट पराठा




Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

हिवाळ्यात खाण्यापिण्याचा वसंत येतो. भाजीबाजार रंगीबेरंगी भाज्यांनी भरला आहे. या हंगामात आपल्याकडे पाककृतींचे अनेक पर्याय आहेत. बीटरूट पराठा खायला खूप चविष्ट असतो. यासोबतच ते शरीरासाठीही आरोग्यदायी आहे. आणि सर्वात महत्वाची गोष्ट म्हणजे ते बनवणे खूप सोपे आहे. जर तुम्हाला बीटरूट सॅलड म्हणून खायला आवडत नसेल, तर चुकंदर पराठा रेसिपी तुमच्यासाठी सर्वोत्तम पर्याय आहे.

चवदार बीटरूट पराठा
बीटरूट ही एक अतिशय फायदेशीर भाजी आहे जी सामान्यतः सॅलडच्या स्वरूपात वापरली जाते. बीटरूट करी आणि त्याचे सूप देखील आरोग्यदायी आहेत. पण तुम्हाला काहीतरी नवीन आणि चविष्ट ट्राय करायचे असेल तर जाणून घ्या चुकंदर पराठा रेसिपी हा एक चांगला पर्याय आहे. हे चवीसोबतच आरोग्यासाठीही चांगले असते. ही एक भारतीय व्हेज रेसिपी आहे जी बनवायला 20 मिनिटे लागतात. चला तर मग जाणून घेऊया बीटरूट पराठ्याची रेसिपी.

साहित्य:

  • २ वाट्या मैदा
  • 1 बीट
  • 1/4 टीस्पून अजवाईन
  • चवीनुसार मीठ
  • थोडे लाल तिखट
  • तेल

कृती
1. बीटरूट पराठा बनवण्यासाठी प्रथम पराठ्यातील पीठ काढून घ्या.
2. आता या पिठात मीठ, ओवा आणि लाल तिखट मिक्स करा.
3. दुसरीकडे, एका भांड्यात बीटरूट सोलून, धुवा आणि किसून घ्या.
4. जर काही तुकडे शिल्लक असतील तर ते फक्त भांड्यात ठेवा.
5. आता किसलेले बीटरूट पिठात चांगले मिसळा.
6. आता एका वेगळ्या भांड्यात पाणी घालून बीटरूट मॅश करा आणि त्याच पाण्याने पीठ मळून घ्या.
7. यानंतर, गरम करण्यासाठी मध्यम आचेवर तव्यावर ठेवा.
8. तवा गरम होताच तयार पीठ लाटून तव्यावर ठेवा.
9. आता दोन्ही बाजूंनी तेल लावून पराठा भाजून घ्या.
10. सर्व पराठे एक एक करून सारखे बनवा.
11. आता तुमचा हेल्दी बीटरूट पराठा तयार आहे.
12. लोणचे आणि दह्यासोबत सर्व्ह करा.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry




, , ,

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.



Menu