गृहिणी साठी कानमंत्र




Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Kitchen tips for housewives, Read Kitchen tips for housewives, how to manage your home and kitchen, from kitchen to world. some kitchen tips that helps a housewife to some extend

kitechen tips for housewifes* सूप किंवा आमटी खारट झाल्यास त्यात एक दोन उकडलेले बटाटे एकदम मउ करून घालावे.
* जाम, वै बनविण्यापूर्वी भांड्याला आतून थोडे लोणी किंवा डालडा लावून घ्यावा म्हणजे करपण्याची भीती राहात नाही.
* भजी बनविताना त्यात थोडा भिजवलेला साबुदाणा कुस्करून घ्यावा भजी छान लागतात.
*  लोणी कडविताना त्यात मिठाचा खडा टाकावा म्ह्णजे तूप कणीदार होते.
* दहीवड्या करीता दही  बनविताना त्यात एक बटाटा उकडलेला मउ करून घालावा. चव छान येते.
* कचोरीचे सारण करताना बेसन भाजून घालावे म्हणजे,सारण खमंग लागते.
* कोणताही सूप करताना त्यात पुदिना, कडीलिंबाची पावडर टाकावी उत्तम वास येतो.
* दुधीभोपळ्याची भाजी करताना त्यात थोडे बेसन पीठ भाजून घालावे. भाजी अत्यंत चवदार होते.
* फ्लावरची भाजी शिजताना त्यात थोडे दुध घालावे म्हणजे फ्लावरचा रंग बदलत नाही.
* पाले भाजी करताना हिरवीच राहण्या साठी भाजी फोडणी नंतर भाजी सोडल्यावर चिमुट भर खाण्याचा सोडा घालावा.
* डोसा कुरकुरीत होण्या साठी डाळ भिजवतानाच थोडी तुरीची डाळ व मेथी दाणे भिजत धालावे.
* कडधान्य व डाळी लवकर शिजण्यासाठी हळद व काही थेंब भुईमुगाचे तेल घालावे  व मग शिजवावे.
*  अंडे उकडताना त्यात किंचीत मीठ घालावे म्हणजे कवच अलगद निघते.
* बटाटे उकडताना त्यात थोडे मीठ घाला म्हणजे फुटणार नाहीत.
* लायटर थोडा बंद पडला असल्यास त्याला एक दिवस फ्रीज मध्ये ठेवा पुन्हा सुरु होईल.
* नॉन स्टिक तवा चकचकीत राहण्यासाठी त्यावर लिंबाचा रस किंवा टाक लावा.
* राजगिरा, मोहरी, तील हे वापरन्यापुर्वी स्वच्छ धुवून उन्हात वाळवावे. व कोरड्या डब्यात ठेवावे.
* पापड, लोणची, मुगवडया वै. बनविताना हिंगाचा वापर करावा त्यामुळे टिकाऊ होतो.पदार्थ अधिक चविष्ट बनतो.
* मध गोठ्ले असल्यास बाटली गरम पान्याच्या भांड्यात ठेवावी.
* फ्रुट सॉलड ,दुध वा अन्य कोणतही शर्बता मध्ये मध टाकल्यास  चव चांगली लागते व शक्तिवर्धक होते.
* खोबर्याच्या वाट्या खौट होऊ नये,म्हणून ते मिठाच्या पाण्यात काही काळ भिजत ठेवाव्यात नंतर वाळवून ठेवाव्यात.
* नारळ फोडण्या आधी धुवून घ्यावे.
* सफरचंद, पेरूच्या फोडी लवकरच काळ्या पडतात त्या काळ्या पडू नयेत त्यासाठी थोडा लिंबू रस लावून ठेवावा.
* लिंबाचा रस काढावयाचा असल्यास प्रथम ते जमिनीवर हलक्या हाताने दाबून फिरवावे.नंतर रस काढावा रस भरपूर निघतो.
* वर्ष्याच्या साठवणीचे तिखट लाल भडक रंगाचे व टिकाऊ होण्यासाठी मिरच्या थोड्या गरम तेलात परतून नंतर कडक उन्हात वाळवत ठेवाव्या व नंतर  दळाव्यात.तिखट ठेवताना त्यात मध्ये मध्ये थोडे मीठ भुरकावे.
* प्लास्टिक भांडया वरील किंवा कपबश्या वरील डाग घालवण्यासाठी ब्लिचिंग पावडरचे पाणी त्यात घालून ठेवावेत. त्याच पाण्याने थोडे घासून नंतर स्वच्छ धुवावे.

Source : Marathi Unlimited.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry




, , , , , , ,



  • Polls

    महाराष्ट्रातील भाजप आणि शिंदे सेना युती टिकेल का ?

    View Results




Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Menu