किचन मधील नॉनस्टिक भांडी, आरोग्यास कितपत योग्य व सोईस्कर




Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
5

Our health and well-being are greatly influenced by the quality of the food we eat, cooking techniques and the tools we are using to make our dishes. We often hear about Importance of eating organically grown food, free of pesticides and other harmful chemicals. The nutritional value of food can be easily ruined if we use cookware that leaches harmful chemicals and heavy metals into it. Safe cookware is a vital part of healthy cooking and is highly important in keeping you and your family healthy.

For more information read following article.

 

 0756daca-5b0e-46eb-9145-931fd1371f84_1.5eef0dd96de9193c852d5033eca45474

आजच्या स्त्रियांत नॉनस्टिक भांडी वापरण्याकडे जास्त कल आहे. चवीमध्ये कोणतीही तडजोड न करता नॉनस्टिक दर्जा आणि पीएफओएमुक्त कोटिंगमुळे स्वयंपाक बनविणे सोपे होते. नॉनस्टिक कुक्वेअर वापण्यासाठी आणखी काही करणे आहेत.
कमीत कमी तेलाचा वापर करून स्वयंपाक
तसे आपले भारतीय स्वयंपाक कमी तेलात बनविणे म्हणजे स्वप्नवत गोष्ट परंतु हे नॉनस्टिक कोटिंगमुळे शक्य आहे, कारण या कोटिंगमुळे शिजणारे अन्न तळाला चिकटत नाही. आणि कोणतीही काळजी नकरता पदार्थ कमी वेळात शिजतो, शिवाय तेल कमी वापरताना चवीत कोणतीही तडजोड करावी लागत नाही.
स्वच्छतेला सोपे
नॉनस्टिक भांडी स्वच्छ करण्यास फार सोपे असून त्यावर ओरखडे उठत नाहीत. स्वच्छ करताना जास्त प्रेशर द्यावे लागत नाही. तेलाशिवाय स्वयंपाक करताना मदत करणारे पॅन्स आणि पॉट्स हे अजिबात तेलकट होत नाही. यात अन्न शिजताना उष्णेतेचे समान विभाजन झाल्यामुळे अन्न समान पद्धतीने शिजते. तेला शिवाय, व पटकन शिजते. चव समृद्ध होते व नैसर्गिक स्वाद टिकून असतो.
स्वयंपाक घरातील स्टायलिश लूक
नॉनस्टिक सेट्स आधुनिक व स्टायलिश लूकमुळे स्वयंपाक घर स्टायलिश दिसते. अभिनव कोटिंग आणि खास तंत्रज्ञानमुळे नॉनस्टिक कुकवेअर कायम चमकदार व ओरखडामुक्त दिसतात. स्वयंपाक घरातील इतर भांड्यांच्या तुलनेत नॉनस्टिक कुकवेअर स्वयंपाक घराला तसेच आधुनिक घराच्या इंटेरियरला स्टाइल देतात. हि नॉनस्टिक भांडी तयार करताना एका विशिष्ट्य केमिकलचा वापर केला जातो तो म्हणजे परफ्लोरो ऍसिड ( पि एफ ओ एफ ) हे शरीराला घातक असे केमिकल आहे वास्तवात नॉनस्टिक भांड्यामधील हि केमिकल्स स्थिर अवस्थेमध्ये शरीराला तशी घातक नाहीत. परंतु जेव्हा आपण या नॉनस्टिक भांड्यांना अन्न शिजविण्यासाठी म्हणून अति उष्णता देता व जेव्हा टार्या भांड्याचे तापमान साधारण २६० अंश सेल्सिअस एवढ्या उष्णते पर्यंत पोचते तेव्हा त्यामधील केमिकलचे विघटन सुरु होते व ते भांडे विषारी वायू फेकू लागते दुर्दैवाने हे विषारी घटक धोकादायक ठरतात तेव्हा जास्त वेळ व जास्त उष्णता लागणारे पदार्थ यात शिजवू नये. म्हणून हेवी पदार्थ यात शिजवू नये एवढी खबरदारी घ्यावी, नाहीतर आजारांना निमंत्रण देण्या सारखे होईल.
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
5




, ,



  • Polls

    महाराष्ट्रातील भाजप आणि शिंदे सेना युती टिकेल का ?

    View Results




Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Menu