Mutton Biryani
Mutton Biryani Recipe, Learn how to make Mutton Biryani (absolutely delicious recipe of Mutton Biryani ingredients and cooking method). learn here how to Make Mutton Biryani in easiest and fastest way.
शिरी -: एक किलो मटन,अर्धा बासमती तांदूळ , अर्धा किलो कांदे, एक ईंच दालचिनी तुकडे, ७, ८ वेलची, १० मिरी दाणे, २ चमचे जिरे, एक गाठ लसून, आल्याचा एक इंच तुकडा, ६लवंग, २चमचे हळद, २ चमचे गरम मसाला, २ चमचे तिखट, मुठ्भर पुदिना पाने १०, १० बदाम, काजू काप, किसमिस तळलेले, अर्धा कप दुध, एक चमचा केशर, एक वाटी दही, उकडलेल्या दोन अंड्याच्या चकत्या, दीड वाटी तूप, तीन बटाट्याचे उभे तुकडे तळलेले, ३ ते ४ पिवळा फूड रंग, चवी नुसार मीठ.
कृती -: तांदूळ धुवून ठेवावे, मटणाचे तुकडे करून स्व्च्छ करावे, त्यात आले-लसुनाची पेस्ट करून मटणाच्या तुकड्यांना चांगली घोळून घ्यावी. त्यातच दही घालावे. एक ते दीड तास तसेच झाकून ठेवावे. कांदा पातळ व लांब चिरून तुपावर तांबूस परतून घ्यावा. तूप गरम करुन त्यात लवंगा, दालचिनी, वेलची भाजून पावडर करून घ्यावी, मिरीचीपुड, गरम मसाला पुदिना हे सर्व मसाले जिन्नस व चवी नुसार मीठ मटणात घालून मटन शिजवावे. इकडे दुसर्या भांड्यात थोडे तूप गरम करून जिरे फोडणी करून त्यात तांदूळ परतावे, चवी नुसार मीठ घालून अर्धवट शिजवावे नंतर त्यात तळलेला तिखट, तळलेला बटाटा, कांदा, मिरी पावडर, खान्याचा पिवळा रंग व केशर (किंचित दुधात मिसळून द्रव करून) सोडावे तसेच काजूचे बदामाचे तुकडे त्यात घालावे, व पूर्ण पणे मोकळा भात शिजवावे, नंतर मटन व भात एकत्रित मिक्स करून ठेवावा.व सर्व्ह करतेवेळी, त्यावर उकडलेला अंड्याच्या चकत्या व कोथिंबीर बारीक चिरलेली पसरावी.