भाजणीच्या चकल्या




Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Bhajnichya Chakalya.

To make bhajnichy Chaklya wash rice, chana dal, moong dal & udid dal seperately & allow it to dry overnight on a clean muslin cloth (do not dry under the sun). Bhajanichi Chakali Ingredients : For Bhajani : Rice 4 cup. Chana dal 1/2 cup. Moong dal 1/4 cup. Udid dal ½ cup. Coriander seeds ¼ cup. Cumin seeds 1/8 cup.

chakali recipes

साहित्य-: चार वाटी तांदूळ, १/२ वाटी हरबरा डाळ पाव वाटी उडदाची डाळ, पाव वाटी मुगाची डाळ, दिड् वाटी पोहे, पाव वाटी साबुदाणा, थोडे धने, तिखट, मीठ, तीळ, ओवा.

कृती -: तांदूळ धुवून घ्यावे थोडे ओलसर असतानाच भाजून घ्यावे, तिन्ही डाळीं वर पाणी शिंपडून भाजून घ्यावी, पोहे भाजून घ्यावे,हि सर्व भाजणी व धने एकत्र करून दळून घ्यावी. जिरे हिरवी मिरची वाटून घ्यावी, हळद, तिखट, चवी नुसार मीठ, चमचा भर ओवा, व तीळ घालावे व उकलीच्या पाण्याने मोहन न घालता भिजवून साधारण घट्ट भिजवावे, त्याच्या चकल्या पाडाव्यात. व तेलात तळून घ्याव्या . या खुसखुशीत चकल्या आठ दहा दिवस चांगल्याच राहतात.

Source : Marathi Unlimited.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry




, , , ,



  • Polls

    महाराष्ट्रात सर्वात जास्त मायाळू लोक कुठे मिळतील ?

    View Results




Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Menu
मराठी समाजाला एकत्र करण्यासाठी आम्हाला मदत करा

आपल्या मराठी समाजाला एकजूट होण्याची नितांत गरज आहे. मराठी माणूस जगाच्या कोणत्याही कोपऱ्यात असला तरी त्याच्यातील कर्तृत्व आणि स्वाभिमान हे वैशिष्ट्यपूर्ण आहे. मात्र, आपल्याला सामाजिक, आर्थिक आणि सांस्कृतिकदृष्ट्या अधिक सक्षम होण्यासाठी एकत्र येण्याची आवश्यकता आहे. आजच्या धावपळीच्या जगात आपण आपले ऐक्य विसरत चाललो आहोत. एकमेकांच्या मदतीने आपण समाजाच्या प्रगतीसाठी कार्य करू शकतो.

खालील बटण लाइक आणि शेअर करा