अननस शिरा
घटक
1/4 कप अननस प्युरी
1/4 कप अननसाचे तुकडे
१/२ कप सूजी, रवा, गव्हाची मलई
१/२ कप + १ चमचा साखर
1/4 टीस्पून वेलची पावडर
1/4 टीस्पून केशर स्ट्रँड्स
४ चमचे लोणी किंवा ३ चमचे तूप
1 कप गरम पाणी
मिसळलेले काजू
कृती
1)अननसाच्या कडा कापून त्याचे छोटे-छोटे तुकडे करा.
2)अननसाचा मधला कठीण भाग पुरी बनवण्यासाठी वापरला जातो.
3)अननस प्युरी, अननस चावणे, साखर मायक्रोवेव्ह-सुरक्षित भांड्यात मिसळा, झाकून ठेवा आणि मायक्रोवेव्हमध्ये 3 मिनिटे ठेवा, प्रत्येक मिनिटानंतर ढवळणे सुनिश्चित करा.
4)लोणी वितळवा, सूजी घाला आणि सूजीला हलका सोनेरी रंग येईपर्यंत शिजवा.गरम पाणी घाला, मिक्स करा, झाकून ठेवा आणि पाणी शोषले जाईपर्यंत शिजवा.
5)त्यात साखर, अननसाचा कोळ, तुकडे, केशर पाणी घालून मिक्स करा. बेदाणे, वेलची पावडर घालून मिक्स करा, झाकून ठेवा आणि मंद ते मध्यम आचेवर ५ ते ७ मिनिटे शिजवा. गरम सर्व्ह करा.