An essential in most salads, the flavor of refreshing cucumbers entices everyone in the summer heat. It’s a joy to have a cool bite of this crisp, nutritionally dense vegetable that is packed with nutrients like Vitamin K, Vitamin C, Magnesium, Riboflavin, B-6, Folate, Pantothenic acid, Calcium, Iron, Phosphorus, Zinc, and Silica (phew). This versatile vegetable is made up to 95% water, which makes it naturally low in calories, fat, and cholesterol. A 100 gram serving of cucumber provides only 12 calories as carbohydrates.
काकडीचे थालीपीठ (Cucumber Thalipith Recipe in Marathi)
साहित्य -:1 कप ज्वारीचे पीठ,2 टेबलस्पून गव्हाचे पीठ,1 टेबलस्पून बेसन,2 लहान काकडी,4-5 हिरव्या मिरच्या,6-7 लसूण पाकळ्या,6-7 कडीपत्ता,1 टिस्पून जिरेपूड,1 टिस्पून हळद,1/2 टिस्पून हींग,1 टेबलस्पून कोथिंबीर बारीक चिरलेली,चवीनुसार मीठ,गरजेनुसार तेल
कृती-: 1 प्रथम कडीपत्ता लसूण, हिरव्या मिरच्या मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्यावे. काकडी किसून घ्यावे. त्यात वाटलेली हिरवी मिरची पेस्ट, जिरेपूड, मीठ, हळद, हिंग,कोथिंबीर घाला. 2.नंतर त्यात ज्वारी चे पीठ, गव्हाचे पीठ, बेसन घालून मिक्स करा. पीठ मळून घ्यावे. गरज वाटल्यास पीठ मळताना पाणी घालावे. आत एक सुती कपडा ओला करून त्या वर थालीपीठ थापून घ्या.
3.त्या वर होल करून घ्या. तवा गरम करून तेल लावून त्यावर थालीपीठ टाकून घ्यावे. दोन्ही बाजूंंनी तेल लावून छान भाजून घ्यावे.
4.गरमागरम थालीपीठ दह्या सोबत सर्व्ह करावे.