पनीर ढोकळा




Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Paneer Dhokla is an Indian snack full of taste. This tasty snack is easy to cook and can be made easily anytime. Paneer Dhokla is a variation of Dhokla adding cheese into it and increasing its nutritional values.

paneer dhokla

साहित्य -: चार चमचे साखर,  दोन चमचे मीठ, एक चमचा निंबूसट पावडर, खाण्याचा सोडा एक चमचा, २५० ग्राम बेसन , २०० ग्राम पनीर.

कृती -:

  1. एक गिलास पाणी घेऊन त्यात साखर , मीठ आणि निंबूसट घोळून घ्यावा आणि ते पाणी दोन भांड्यात अर्धा अर्धा ग्लास टाकून त्यात अर्धा अर्धा बेसन मिळवून घ्यावा. त्यात अर्धा चमचा खाण्याचा सोडा मिक्स करून थोडे फेटून घ्यावे.
  2. नंतर प्लेन थाळीत  बुडाशी तेल सारखे पसरून त्यावर ते बेसन ओतून घ्यावे.
  3. नंतर एका भांड्यात (थाळी व्यवस्थित बसेल असे भांडे) बुडाशी पाणी घालून त्यात ती थाळी ठेवावी व भांड्यावर झाकण ठेवून २० मिनिट मोठ्या आचेवर ठेवावे व नंतर आच बंद करून  थोड्यावेळाने झाकण उघडून  ढोकळे शिजले कि नाही हे बघण्यासाठी सुरीने त्याला टोचून बघून घ्यावे.
  4. सुरीला ढोकळा चिकटून आला तर तो कच्चा असेल, त्याला थोडावेळ अजून आच  द्यावी; नाही तर शिजला असे समजावे.
  5. नंतर त्यावर पनीर (कीसलेले) पसरून घ्यावे.
  6. त्यावर दुसरे अर्धे बेसन पसरते ओतून घ्यावे आणि परत १५ मिनिट शिजवून घ्यावे;  ढोकळा चांगला फुलतो.
  7. नंतर भांड्यात फोडणीसाठी तेल गरम करून त्यात थोडे हिंग, मोहरी, कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. नंतर त्यात एक कप पाणी घालावे, थोडे ते उकळून घ्यावे.
  8. त्यानंतर ढोकळा बाहेर काढून त्याचे तुकडे कापावे, त्यावर ते पाणी एकसारखे ओतावे व त्यावर बारीक चिरून घेतलेली कोथिंबीर पसरावी.
  9. मोठ्या प्लेटमध्ये ढोकळ्याचे तुकडे सजवावे, त्यावर ओल्या नारळाचा कीस व डाळिंबाचे दाणे घालावे व पुदिना चटणीसोबत सर्व्ह करावे.
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry




, ,



  • Polls

    महाराष्ट्रात सर्वात जास्त मायाळू लोक कुठे मिळतील ?

    View Results




Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Menu