मुग डाळ — साबुदाणा खिचडी




Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Sabudana Khichdi is a popular and excellent Maharashtrian breakfast dish of  Khichdi are Mixed Vegetable  Khichdi, Moong Dal  Khichdi
bajre-ki-khichdi_140619090150साहित्य- दोन वाट्या साबुदाणा, पाव वाटी मुगाची डाळ, दोन कांदे, पाच हिरव्या मिरच्याचार चमचे लिंबू रस, अर्धी वाटी ओले खोबरे, कोथिंबीर, चवी नुसार मीठ, थोडी साखर, तेल .

कृती -: साबुदाणा तीन तास भिजत ठेवावा. मुगाची डाळ दोन तास भिजत ठेवावी व नंतर वाटून घ्यावी. तेलाची हिंग, मोहरी, हळद घालून फोडणी करावी. त्यावर बारीक चिरलेला कांदा, मिरच्या परतून घ्याव्या. त्यावर वाटलेली डाळ मीठ घालावे आणि जरा वेळ परतावे. नंतर त्यात साबुदाणा घालावा. नंतर नीट ढवळून झाकण ठेवून वाफ येवू द्यावी. चवी साठी  थोडी साखर व लिंबाचा रस घालावा. डाळ चांगली मोकळी झाल्यावर उतरावे. कोथिंबीर खोबरे  घालून हा उपमा सर्व्ह करावा.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry




,



  • Polls

    महाराष्ट्रातील भाजप आणि शिंदे सेना युती टिकेल का ?

    View Results




Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Menu
%d bloggers like this: