Rajmachi Amti:
Rajmachi amti is a thin tangy tempered spicy dal. Amti is a comfort food for us any day. Follow this simple steps to prepare Rajmachi amti with listed ingredients.
साहित्य -: एक कप राजमा, दोन कांदे, १/२ ईंच आले, ७ ते ८ लसून पाकळ्या, दो मिरच्या, दोन टमाटो,१/२ चमचा जिरे, तेल.
कृती -: राजमा रात्रीच भिजत घालावा. दुसर्या दिवशी सोडा टाकून वाफून घ्यावा. कांदे बारीक चिरून घ्यावे. आले, लसून, जिरे, मिरच्या, टमाटरचे बारीक तुकडे करून सर्व एकत्र करून त्याची पेस्ट करावी. तेल गरम झाले कि मोहरी टाकून हा मसाला टाकून लालसर होऊ द्यावा, नंतर त्यात शिजलेला राजमा टाकून वाफ येऊ द्यावी. थोडे पाणी घालावे. चवी नुसार मीठ घालावे वाटल्यास थोडे लोणीहि घालू शकता.
Source : Marathi Unlimited.