Tomato Sos :
Tomato ketchup makes everything better. With this recipe you can make this all-time favourite condiment at home. Choose fresh red tomatoes for making this sos and use red color for good finishing.
साहित्य-: अर्धा किलो टमाटर, पाव किलो साखर, थोडी जायफळ पूड, किंचित लाल जिलेबी रंग.
कृती-: टमाटर कुकर मध्ये एक सिटी होईस्तोवर उकडून घ्या, थंड झाल्या नंतर त्याचे साले काढून घ्या. नंतर टमाटर मिक्सर मध्ये थोडे फिरवून घ्या जास्त वेळ फिरवू नये कारण त्यातील बिया बारीक होऊ देऊ नये, त्याची पेस्ट तयार होईल,ती पेस्ट रवा चाळणीने गाळून घ्या. त्यातील बिया व राहिलेली साले निघून एकदम छान पेस्ट तयार होईल. मग स्टील पातेल्यात ती पेस्ट गरम करायला ठेवा. मंद जाळावर
सारखे ढवळीत रहा, म्हणजे बुडी लागणार नाही याची काळजी घ्या.व घट्ट होऊ द्या. नंतर त्यातील पाणी कमी होईल. नंतर साखर घाला. साखर घातल्या नंतर थोडे पातळ होईल. परत मंद आचे वर ठेवा त्यात किंचित जायफळ पूड किंवा[ तीन वेलदोडे पूड व जिलेबी रंग किंचित पाण्यात मिक्स करून त्या पेस्ट मध्ये घाला. त्यामुळे तयार होणार्या सॉस ला छान रंग येतो,व सेंट हि येतो, साधारण घट्ट झाले कि सॉस तयार झाले समजावे. थंड झाल्या नंतर काचेच्या बॉटल मध्ये भरून घ्यावे. हे सर्वांना आवडीचे सॉस आरोग्यालाही चांगले आहे.Source : Marathi Unlimited