अळू वडी




Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

Alu wadi.

Alu Wadi is a savory dish made with Taro leaves. It’s a popular maharashtrian dish prepared during special occasions and festivals. Altogether, the taste is jumbled, but yeah it’s NICE!

alu wadi marathi unlimited

अळू  वडी ( धोपां पाने ) – साहित्य :-  सहा ते आठ अळू ची पाने एक मोठी वाटी बेसन पिठ, अर्धी वाटी तांदळाची पिठी, पाव वाटी बाजरीचे पिठ, गुळ, लिंबू, एक केळे, लसून ५ ते ६ पाकळ्या, चमचाभर ओवा, तिखट, काळा  मसाला, मीठ, चमचाभर दही, तळणासाठी तेल.

कृती -: प्रथम अळूचे देठ काढून पाने स्वच्छ धुवून आणि पुसून घ्यावी. बेसन, तांदूळ, बाजरी पीठ एकत्र करून त्यात ओवा, लसणाची पेस्ट, तिखट, काळा मसाला एक चमच, मीठ चवी नुसार टाकून (गूळ पाण्यात मिसळून लिक्विड करावा) गुळ हे सर्व पिठात घालून थोडे घट्टसर भिजवावे, त्यातच दही, लिम्बाचां रस, केळे बारीक करून टाकावे. या मिश्रणाला एकत्रित करून थोडे फेटावे. पानाच्या मागील भागाकडून हे मिश्रण पसरावे, त्यावर दुसरे पान उलटे टेवावे. म्हणजे देठाचा भाग पिठाचा भागाने करावा. या प्रमाणे तीन किंवा चार पानाची एक वळकटि तयार करावी त्याच्या कडा व्यवथित बंद कराव्या मग या वळकट्या  वाफेवर वाफवून घ्याव्या. थंड झाल्यावर त्याच्या वड्या कापाव्यात (पाटोडी प्रमाणे) त्या गरम तेलात तांबूस तळून घ्याव्या. या तांका सोबत किंवा टोमॉटो सॉस सोबत खान्यास द्याव्या.

Source : Marathi Unlimited

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry




, , , , ,



  • Polls

    महाराष्ट्रात सर्वात जास्त मायाळू लोक कुठे मिळतील ?

    View Results




Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Menu
मराठी समाजाला एकत्र करण्यासाठी आम्हाला मदत करा

आपल्या मराठी समाजाला एकजूट होण्याची नितांत गरज आहे. मराठी माणूस जगाच्या कोणत्याही कोपऱ्यात असला तरी त्याच्यातील कर्तृत्व आणि स्वाभिमान हे वैशिष्ट्यपूर्ण आहे. मात्र, आपल्याला सामाजिक, आर्थिक आणि सांस्कृतिकदृष्ट्या अधिक सक्षम होण्यासाठी एकत्र येण्याची आवश्यकता आहे. आजच्या धावपळीच्या जगात आपण आपले ऐक्य विसरत चाललो आहोत. एकमेकांच्या मदतीने आपण समाजाच्या प्रगतीसाठी कार्य करू शकतो.

खालील बटण लाइक आणि शेअर करा