Papdi Chips :
Thin, Light, Savory, Crisp chips made from all purpose flour, rice flour and fried with oil. you can use only whole wheat flour or all purpose flour/maida to make the papdis.
पापडी चिप्स :- लहान मुलांना नेहमीच काहीतरी सटरपटर खायला हवे असते. त्यांच्यासाठी हा चटपटीत पदार्थ.
साहित्य :- एक वाटी कणिक, एक वाटी मेदा, दिड वाटी तूप, दोन उकडलेले बटाटे, एक वाटी दही, चिंच, गुळ, धने, जिरे आणि मिरी पावडर, चवी पुरते मीठ दोन ते तीन मिरच्या.
कृती :- कणिक आणि मैदा तेलाच्या हाताने मळून भिजुउन ठेवावा. चिंच, गुळ कोळून उकळून घावे. चिंचेचा चोथा गाळून बाजूला करावा. चिंच-गुळाच्या पाण्यामध्ये मिरच्या चिरून वा वाटून घालाव्यात.त्यामध्ये जिरे, धने, मिरी यांची पावडर मिसळावी आणि ही चटणी बाउल मध्ये भरून ठेवावी. नंतर कणकेचे बारीक गोळे करून पातळ लाटावे. त्यांचे उभे तुकडे करावेत. त्या नंतर तळावे. बटाट्याचे पातळ काप करून तेही तळावेत. या तळलेल्या पापडी वर आणि बटाट्याच्या चिप्सवर दही घालावे. चवीला मीठ घालावे आणि वर चटणी पसरावी. हे पापडी चिप्स खायला रुचकर आणि स्वादिष्ट लागतात.
Source :
Marathi Unlimited
हेमावती म. भेंडारकर.
नागपूर ९