Sweet Recipes Collection Archive

  • साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व मैदा चाळून घ्यावा त्यात चिमटीत येईल एवढे मीठ घालावे,व थोडे तेलाचे मोहन द्यावे व […]

    सुगरणी दरबार: स्वादिष्ट पूरण पोळी

    साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व मैदा चाळून घ्यावा त्यात चिमटीत येईल एवढे मीठ घालावे,व थोडे तेलाचे मोहन द्यावे व […]

  • साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते सात तुकडे. कृती -:  मैदा, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा एकत्रित करून चाळणीतून गाळून घ्यावे. […]

    बर्थडे केक [साधा सोपा घरघुती कुकर मधून केक तयार करू या]

    साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते सात तुकडे. कृती -:  मैदा, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा एकत्रित करून चाळणीतून गाळून घ्यावे. […]

  • साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा मैदा मिसळावा.त्यात थोडे पाणी टाकून भज्याच्या पीठापेक्षा घट्ट भिजवावे. त्यानंतर साखरेत थोडे पाणी घालून […]

    बटाट्याची जिलेबी

    साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा मैदा मिसळावा.त्यात थोडे पाणी टाकून भज्याच्या पीठापेक्षा घट्ट भिजवावे. त्यानंतर साखरेत थोडे पाणी घालून […]

  • साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स  बदामाचे काप घालून  झाकून ठेवा. थोडी साखर घालून अननसाचे तुकडे वाफवून घ्या. नंतर गार […]

    अननसाचे श्रीखंड

    साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स  बदामाचे काप घालून  झाकून ठेवा. थोडी साखर घालून अननसाचे तुकडे वाफवून घ्या. नंतर गार […]

  • Chatpate Stars food recipes tips. साहित्य -: १०० ग्र्याम चना, १०० हिरवे मुग ( वाळलेले ) १०० ग्र्याम उडीद,५० ग्राम बाजरीचे पीठ, १० ग्राम मक्याचे पीठ, १०० ग्राम मैदा, १०० ग्राम सोयाबीनचे पीठ, चवी नुसार मीठ, एक चमचा लाल मिरची पावडर, एक चमचा जिरे, […]

    रुचिरा- चटपटे स्टार

    Chatpate Stars food recipes tips. साहित्य -: १०० ग्र्याम चना, १०० हिरवे मुग ( वाळलेले ) १०० ग्र्याम उडीद,५० ग्राम बाजरीचे पीठ, १० ग्राम मक्याचे पीठ, १०० ग्राम मैदा, १०० ग्राम सोयाबीनचे पीठ, चवी नुसार मीठ, एक चमचा लाल मिरची पावडर, एक चमचा जिरे, […]

  • Gajarchya wadya. साहित्य: चार वाट्या गाजराचा कीस,एक वाटी खवा,एक चमचा वेलची पूड, काजू-बदामाचे काप, एक चमचा तूप. कृती :  कढईत चमचाभर तूप घालून गरम झाले किगाजराचा कीस परतून घ्यावा. नंतर साखर घालून मंद आचेवर शिजू द्यावे. सतत ढवळावे. दुसर्या भांड्यात खवा परतून घ्यावा. गाजर […]

    रुचिरा: गाजराच्या वड्या

    Gajarchya wadya. साहित्य: चार वाट्या गाजराचा कीस,एक वाटी खवा,एक चमचा वेलची पूड, काजू-बदामाचे काप, एक चमचा तूप. कृती :  कढईत चमचाभर तूप घालून गरम झाले किगाजराचा कीस परतून घ्यावा. नंतर साखर घालून मंद आचेवर शिजू द्यावे. सतत ढवळावे. दुसर्या भांड्यात खवा परतून घ्यावा. गाजर […]

  • Khajurcha Roll Recipes. साहित्य –: बिया काढलेल्या खजुराचा बारीक करून गोळा, दोन कप दुध, अर्धा कप साय ( मलई ) एक मोठी चिमुट सोडा, अक्रोड चुरा एक वाटी, खोबर्याचा कीस अर्धी वाटी. कृती -: प्रथम कढईला तूप लाऊन घ्यावे. त्यानंतर खोबरा कीस सोडून ईतर […]

    खजुराचा रोल

    Khajurcha Roll Recipes. साहित्य –: बिया काढलेल्या खजुराचा बारीक करून गोळा, दोन कप दुध, अर्धा कप साय ( मलई ) एक मोठी चिमुट सोडा, अक्रोड चुरा एक वाटी, खोबर्याचा कीस अर्धी वाटी. कृती -: प्रथम कढईला तूप लाऊन घ्यावे. त्यानंतर खोबरा कीस सोडून ईतर […]

  • Nan Katai तयारीची वेळ १५ मिनिटे,~~~:  ओव्हन तापमान २५० ०f ~~: वेळ ३०ते ४५ मिनिटे, साहित्य -: मैदा १४० ग्र्याम, वनस्पती ९० ग्र्याम (डालडा), पिठी साखर ११५ ग्र्याम, खाण्याचा सोडा १/२ टी.स्पून, अमोनिया १/२ टी.स्पून, दही २ टी.स्पून, वेलची ५ ते ६, पिस्ते, चारोळी. […]

    नान कटाई

    Nan Katai तयारीची वेळ १५ मिनिटे,~~~:  ओव्हन तापमान २५० ०f ~~: वेळ ३०ते ४५ मिनिटे, साहित्य -: मैदा १४० ग्र्याम, वनस्पती ९० ग्र्याम (डालडा), पिठी साखर ११५ ग्र्याम, खाण्याचा सोडा १/२ टी.स्पून, अमोनिया १/२ टी.स्पून, दही २ टी.स्पून, वेलची ५ ते ६, पिस्ते, चारोळी. […]

  • Gul Papdi Laddu गुळ पापडीचे लाडू —  साहित्य -: चार वाट्या जाडसर दळलेली कणिक, दोन वाट्या भाजून दळलेले आळीव,पाव वाती भाजून दळलेली मेथी दाणे,दोन वाट्या तूप, अर्धी वाटी डींक, प्रत्येकी एक वाटी खारीक, बादाम, सुके खोबरे, चार वाट्या किसलेला गुळ. कृती -: प्रथम डींक […]

    गुळ पापडीचे लाडू

    Gul Papdi Laddu गुळ पापडीचे लाडू —  साहित्य -: चार वाट्या जाडसर दळलेली कणिक, दोन वाट्या भाजून दळलेले आळीव,पाव वाती भाजून दळलेली मेथी दाणे,दोन वाट्या तूप, अर्धी वाटी डींक, प्रत्येकी एक वाटी खारीक, बादाम, सुके खोबरे, चार वाट्या किसलेला गुळ. कृती -: प्रथम डींक […]

  • How to make Orange jam? संत्रा  जॉम - साहित्य -: पिकलेली संत्री साघार्ण दोन कप गर निघेल एवढी घ्यावी. साखर दीड कप. कृती -: प्रथम संत्र्याच्या फोडी सोलून त्याचा गर काढून घ्यावा, एकही बी राहता कामा नये. गरात साखर टाकून अर्धा तास ठेवा, ते […]

    संत्रा जॉम

    How to make Orange jam? संत्रा  जॉम – साहित्य -: पिकलेली संत्री साघार्ण दोन कप गर निघेल एवढी घ्यावी. साखर दीड कप. कृती -: प्रथम संत्र्याच्या फोडी सोलून त्याचा गर काढून घ्यावा, एकही बी राहता कामा नये. गरात साखर टाकून अर्धा तास ठेवा, ते […]

  • साहित्य ( ingredients ) – : टमाटर चे बारीक केलेले एक वाटी तुकडे,साखर अर्धा वाटी, काजू बादाम अर्धा अर्धा वाटी खवा १५० ग्रम,नारळ कीस एक वाटी. कृती (  Procedure )-: टमाटरची ( Tomato ) बारीक पेष्ट मिक्सर मधून करून घ्यावी. प्रथम कढईत पेष्ट साखर, खवा […]

    टोम्यटो हलवा

    साहित्य ( ingredients ) – : टमाटर चे बारीक केलेले एक वाटी तुकडे,साखर अर्धा वाटी, काजू बादाम अर्धा अर्धा वाटी खवा १५० ग्रम,नारळ कीस एक वाटी. कृती (  Procedure )-: टमाटरची ( Tomato ) बारीक पेष्ट मिक्सर मधून करून घ्यावी. प्रथम कढईत पेष्ट साखर, खवा […]

  • साहित्य -: शिंगाड्याचे पीठ दोन वाट्या, साखर पाऊन वाटी, दुध एक वाटी, साजूक तूप चार चमचे, विलायची पावडर पाव चमचा. कृती-: शिंगाड्याचे पीठ तुपामध्ये खरपूस भाजून घ्यावे. यामध्ये दुध वेगळे तापवून घालावे. त्या नंतर यात साखर वेलची पावडर ईत्यादी घालून एक वाफ येऊ द्यावी. […]

    शिंगाड्याचा पिठाचा हलवा.

    साहित्य -: शिंगाड्याचे पीठ दोन वाट्या, साखर पाऊन वाटी, दुध एक वाटी, साजूक तूप चार चमचे, विलायची पावडर पाव चमचा. कृती-: शिंगाड्याचे पीठ तुपामध्ये खरपूस भाजून घ्यावे. यामध्ये दुध वेगळे तापवून घालावे. त्या नंतर यात साखर वेलची पावडर ईत्यादी घालून एक वाफ येऊ द्यावी. […]

  • साहित्य -: दोन वाट्या रवा, एक सपाट वाती गुळ, केले, खोबर्याचे पाव वाती तुकडे, एक वेलची व तेल. कृती -: गुळ बेताच्या पाण्यात घालून चांगला उकळू घ्यावा. पातेल्यात रवा घेऊन ते गुळाचे पाणी घालून त्यात घाला सैलसर भिजवून ठेवा चार पाच तासात रवा चांगला […]

    गोड आप्पे

    साहित्य -: दोन वाट्या रवा, एक सपाट वाती गुळ, केले, खोबर्याचे पाव वाती तुकडे, एक वेलची व तेल. कृती -: गुळ बेताच्या पाण्यात घालून चांगला उकळू घ्यावा. पातेल्यात रवा घेऊन ते गुळाचे पाणी घालून त्यात घाला सैलसर भिजवून ठेवा चार पाच तासात रवा चांगला […]

  • स्पौंज केक. तयारी वेळ  २० मिनिटे, ओव्हन तापमान ३७५ ० फ  वेळ  १५ ते २० मिनिट साहित्य :- मैदा ११५ ग्राम,  पिठी साखर ११५ ग्राम, लोणी १००ग्राम, अंडी २,  बेकिंग पावडर १/२ चमचा व्हॉनिला इंसेंस १ टि स्पून, किंचित पाणी. कृती :- मैदा व […]

    स्पौंज केक!

    स्पौंज केक. तयारी वेळ  २० मिनिटे, ओव्हन तापमान ३७५ ० फ  वेळ  १५ ते २० मिनिट साहित्य :- मैदा ११५ ग्राम,  पिठी साखर ११५ ग्राम, लोणी १००ग्राम, अंडी २,  बेकिंग पावडर १/२ चमचा व्हॉनिला इंसेंस १ टि स्पून, किंचित पाणी. कृती :- मैदा व […]

  • ब्रेडचे शाही तुकडे! ब्रेडचे स्लाईड ४-५ , डालडा तळन्या पुरता, एक वाटी साखर, ३-४ वेलदोडे ब्रेडचे साधारण तुकडे करून ते डालड्यात लालसर तळून घ्यावे. साखरेत साखर बुडे ईत्प्त पाणी टाकून साधारण घट्ट पाक करावा, पाक थंड झाल्यावर त्यात ब्रेडचे तुकडे घालावे, पाकात वेलदोड्याची पूड […]

    ब्रेडचे शाही तुकडे!

    ब्रेडचे शाही तुकडे! ब्रेडचे स्लाईड ४-५ , डालडा तळन्या पुरता, एक वाटी साखर, ३-४ वेलदोडे ब्रेडचे साधारण तुकडे करून ते डालड्यात लालसर तळून घ्यावे. साखरेत साखर बुडे ईत्प्त पाणी टाकून साधारण घट्ट पाक करावा, पाक थंड झाल्यावर त्यात ब्रेडचे तुकडे घालावे, पाकात वेलदोड्याची पूड […]

  • दुधी भोपळ्याची बर्फी ! साहित्य :- २५० ग्रंम दुधी भोपळा,एक लिटर दुध,२५०ग्राम साखर, थोडे केशर,२००ग्राम मेवा, विलाईचि. कृती :- कढईत एक छोटा तुप् टाकून त्यात बारीक किसलेला दुधी भोपळा हलक्या प्रमानात भाजावा. भाजल्यावर त्यात एक लिटर दुध घालावे.केशरही घालावे त्याला उकळू द्यावे. अर्धा घट्ट […]

    दुधी भोपळ्याची बर्फी !

    दुधी भोपळ्याची बर्फी ! साहित्य :- २५० ग्रंम दुधी भोपळा,एक लिटर दुध,२५०ग्राम साखर, थोडे केशर,२००ग्राम मेवा, विलाईचि. कृती :- कढईत एक छोटा तुप् टाकून त्यात बारीक किसलेला दुधी भोपळा हलक्या प्रमानात भाजावा. भाजल्यावर त्यात एक लिटर दुध घालावे.केशरही घालावे त्याला उकळू द्यावे. अर्धा घट्ट […]

  • नारळाच्या ‘शिरवळ्या’ साहित्य :- एक नारळ, दोन वाट्या धुतलेल्या तांदळाची पिठी, दर्दी वाटी गूळ, चवी साठी मीठ व वेलदोडा पावडर. कृती :- नारळाचे दुध काढून त्यात गूळ व चवी पुरते मीठ घालून त्याचे मिश्रण करून ठेवावे. तांदळाच्या पिठाला वाफ देऊन उकड तयार करावी. हि […]

    नारळाच्या ‘शिरवळ्या’

    नारळाच्या ‘शिरवळ्या’ साहित्य :- एक नारळ, दोन वाट्या धुतलेल्या तांदळाची पिठी, दर्दी वाटी गूळ, चवी साठी मीठ व वेलदोडा पावडर. कृती :- नारळाचे दुध काढून त्यात गूळ व चवी पुरते मीठ घालून त्याचे मिश्रण करून ठेवावे. तांदळाच्या पिठाला वाफ देऊन उकड तयार करावी. हि […]

  • खारी बिस्किटे साहित्य :- २५० ग्र्याम मैदा, एक कप कोमट दुघ, दोन टेबल स्पून कॉर्नफ्लोअर, दोन चमचे तूप, दोन छोटे चमचे मीठ, कृती:-मैदा चालून घ्यावा, त्यामध्ये, तूप आणि मीठ टाकून, दुधा मध्ये भिजवावा, एक चमचा तूप आणि एक चमचा कॉर्नफ्लोअर, भिजवलेल्या पिठाला लावावे, आणि […]

    खारी बिस्किटे

    खारी बिस्किटे साहित्य :- २५० ग्र्याम मैदा, एक कप कोमट दुघ, दोन टेबल स्पून कॉर्नफ्लोअर, दोन चमचे तूप, दोन छोटे चमचे मीठ, कृती:-मैदा चालून घ्यावा, त्यामध्ये, तूप आणि मीठ टाकून, दुधा मध्ये भिजवावा, एक चमचा तूप आणि एक चमचा कॉर्नफ्लोअर, भिजवलेल्या पिठाला लावावे, आणि […]

  • दुधिया खीर : साहित्य : एक लिटर दुध अर्घी  वाटी गव्हाची जाड भरड, ५० ग्र्याम  मावा, ड्रायफ्रुद्स चे कापं, एक वाटी साखर, तूप, वेलची पूड, केसर काड्या. कृती :- तुपात गव्हाची भरड भाजावी. चांगले परतून पाणी टाकून कुकर मध्ये शिजवून घ्यावी. शिजल्यावर दुध एकत्र करून […]

    दुधिया खीर

    दुधिया खीर : साहित्य : एक लिटर दुध अर्घी  वाटी गव्हाची जाड भरड, ५० ग्र्याम  मावा, ड्रायफ्रुद्स चे कापं, एक वाटी साखर, तूप, वेलची पूड, केसर काड्या. कृती :- तुपात गव्हाची भरड भाजावी. चांगले परतून पाणी टाकून कुकर मध्ये शिजवून घ्यावी. शिजल्यावर दुध एकत्र करून […]

  • राजस्थानी मालपुआ राबडी : साहित्य :-आटवलेले दुघ चार वाट्या,  दोन वाट्या मैदा,  साखर, तूप, ड्रायफ्रुट्सचे पातळ कापं, केस्कड्या, वेलची पूड, गुलाबाच्या पाकळ्या. कृती :–  मैदा व आटलेले दुध एका पातेल्यात घालून सरबरीत पीठ करा, हाताने खूप फेटा, गुठळी राहू देऊ नयेत. मिश्रण चार पाच […]

    राजस्थानी मालपुआ राबडी

    राजस्थानी मालपुआ राबडी : साहित्य :-आटवलेले दुघ चार वाट्या,  दोन वाट्या मैदा,  साखर, तूप, ड्रायफ्रुट्सचे पातळ कापं, केस्कड्या, वेलची पूड, गुलाबाच्या पाकळ्या. कृती :–  मैदा व आटलेले दुध एका पातेल्यात घालून सरबरीत पीठ करा, हाताने खूप फेटा, गुठळी राहू देऊ नयेत. मिश्रण चार पाच […]

  • दिल्ली की कुल्फी साहित्य : – दोन लिटर दुध, दोन चमचे कॉर्नफ्लावर साखर, दोन चमचे भिजवलेले बदाम, दोन टेबलस्पून खवा, केवडा किंवा रोझ इंसेन्स चिरलेले सात आठ पिस्ते  इ. रोझ  सिरपची कृती :-  1) कुल्फी सर्व्ह करताना त्यावररोझ सिरप टाकावे लागते, रोझ सिरप करण्यासाठी  […]

    दिल्ली की कुल्फी

    दिल्ली की कुल्फी साहित्य : – दोन लिटर दुध, दोन चमचे कॉर्नफ्लावर साखर, दोन चमचे भिजवलेले बदाम, दोन टेबलस्पून खवा, केवडा किंवा रोझ इंसेन्स चिरलेले सात आठ पिस्ते  इ. रोझ  सिरपची कृती :-  1) कुल्फी सर्व्ह करताना त्यावररोझ सिरप टाकावे लागते, रोझ सिरप करण्यासाठी  […]