Sweet Recipes Collection Archive

  • साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व...

    सुगरणी दरबार: स्वादिष्ट पूरण पोळी

    साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व…

  • साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते...

    बर्थडे केक [साधा सोपा घरघुती कुकर मधून केक तयार करू या]

    साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते…

  • साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा...

    बटाट्याची जिलेबी

    साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा…

  • साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स ...

    अननसाचे श्रीखंड

    साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स …

  • Chatpate Stars food recipes tips. साहित्य -: १०० ग्र्याम चना, १०० हिरवे मुग ( वाळलेले ) १०० ग्र्याम उडीद,५० ग्राम बाजरीचे पीठ, १० ग्राम मक्याचे पीठ, १०० ग्राम मैदा, १००...

    रुचिरा- चटपटे स्टार

    Chatpate Stars food recipes tips. साहित्य -: १०० ग्र्याम चना, १०० हिरवे मुग ( वाळलेले ) १०० ग्र्याम उडीद,५० ग्राम बाजरीचे पीठ, १० ग्राम मक्याचे पीठ, १०० ग्राम मैदा, १००…

  • Gajarchya wadya. साहित्य: चार वाट्या गाजराचा कीस,एक वाटी खवा,एक चमचा वेलची पूड, काजू-बदामाचे काप, एक चमचा तूप. कृती :  कढईत चमचाभर तूप घालून गरम झाले किगाजराचा कीस परतून घ्यावा. नंतर...

    रुचिरा: गाजराच्या वड्या

    Gajarchya wadya. साहित्य: चार वाट्या गाजराचा कीस,एक वाटी खवा,एक चमचा वेलची पूड, काजू-बदामाचे काप, एक चमचा तूप. कृती :  कढईत चमचाभर तूप घालून गरम झाले किगाजराचा कीस परतून घ्यावा. नंतर…

  • Khajurcha Roll Recipes. साहित्य –: बिया काढलेल्या खजुराचा बारीक करून गोळा, दोन कप दुध, अर्धा कप साय ( मलई ) एक मोठी चिमुट सोडा, अक्रोड चुरा एक वाटी, खोबर्याचा कीस...

    खजुराचा रोल

    Khajurcha Roll Recipes. साहित्य –: बिया काढलेल्या खजुराचा बारीक करून गोळा, दोन कप दुध, अर्धा कप साय ( मलई ) एक मोठी चिमुट सोडा, अक्रोड चुरा एक वाटी, खोबर्याचा कीस…

  • Nan Katai तयारीची वेळ १५ मिनिटे,~~~:  ओव्हन तापमान २५० ०f ~~: वेळ ३०ते ४५ मिनिटे, साहित्य -: मैदा १४० ग्र्याम, वनस्पती ९० ग्र्याम (डालडा), पिठी साखर ११५ ग्र्याम, खाण्याचा सोडा...

    नान कटाई

    Nan Katai तयारीची वेळ १५ मिनिटे,~~~:  ओव्हन तापमान २५० ०f ~~: वेळ ३०ते ४५ मिनिटे, साहित्य -: मैदा १४० ग्र्याम, वनस्पती ९० ग्र्याम (डालडा), पिठी साखर ११५ ग्र्याम, खाण्याचा सोडा…

  • Gul Papdi Laddu गुळ पापडीचे लाडू —  साहित्य -: चार वाट्या जाडसर दळलेली कणिक, दोन वाट्या भाजून दळलेले आळीव,पाव वाती भाजून दळलेली मेथी दाणे,दोन वाट्या तूप, अर्धी वाटी डींक, प्रत्येकी...

    गुळ पापडीचे लाडू

    Gul Papdi Laddu गुळ पापडीचे लाडू —  साहित्य -: चार वाट्या जाडसर दळलेली कणिक, दोन वाट्या भाजून दळलेले आळीव,पाव वाती भाजून दळलेली मेथी दाणे,दोन वाट्या तूप, अर्धी वाटी डींक, प्रत्येकी…

  • How to make Orange jam? संत्रा  जॉम – साहित्य -: पिकलेली संत्री साघार्ण दोन कप गर निघेल एवढी घ्यावी. साखर दीड कप. कृती -: प्रथम संत्र्याच्या फोडी सोलून त्याचा गर...

    संत्रा जॉम

    How to make Orange jam? संत्रा  जॉम – साहित्य -: पिकलेली संत्री साघार्ण दोन कप गर निघेल एवढी घ्यावी. साखर दीड कप. कृती -: प्रथम संत्र्याच्या फोडी सोलून त्याचा गर…

  • साहित्य ( ingredients ) – : टमाटर चे बारीक केलेले एक वाटी तुकडे,साखर अर्धा वाटी, काजू बादाम अर्धा अर्धा वाटी खवा १५० ग्रम,नारळ कीस एक वाटी. कृती (  Procedure )-: टमाटरची...

    टोम्यटो हलवा

    साहित्य ( ingredients ) – : टमाटर चे बारीक केलेले एक वाटी तुकडे,साखर अर्धा वाटी, काजू बादाम अर्धा अर्धा वाटी खवा १५० ग्रम,नारळ कीस एक वाटी. कृती (  Procedure )-: टमाटरची…

  • साहित्य -: शिंगाड्याचे पीठ दोन वाट्या, साखर पाऊन वाटी, दुध एक वाटी, साजूक तूप चार चमचे, विलायची पावडर पाव चमचा. कृती-: शिंगाड्याचे पीठ तुपामध्ये खरपूस भाजून घ्यावे. यामध्ये दुध वेगळे...

    शिंगाड्याचा पिठाचा हलवा.

    साहित्य -: शिंगाड्याचे पीठ दोन वाट्या, साखर पाऊन वाटी, दुध एक वाटी, साजूक तूप चार चमचे, विलायची पावडर पाव चमचा. कृती-: शिंगाड्याचे पीठ तुपामध्ये खरपूस भाजून घ्यावे. यामध्ये दुध वेगळे…

  • साहित्य -: दोन वाट्या रवा, एक सपाट वाती गुळ, केले, खोबर्याचे पाव वाती तुकडे, एक वेलची व तेल. कृती -: गुळ बेताच्या पाण्यात घालून चांगला उकळू घ्यावा. पातेल्यात रवा घेऊन...

    गोड आप्पे

    साहित्य -: दोन वाट्या रवा, एक सपाट वाती गुळ, केले, खोबर्याचे पाव वाती तुकडे, एक वेलची व तेल. कृती -: गुळ बेताच्या पाण्यात घालून चांगला उकळू घ्यावा. पातेल्यात रवा घेऊन…

  • स्पौंज केक. तयारी वेळ  २० मिनिटे, ओव्हन तापमान ३७५ ० फ  वेळ  १५ ते २० मिनिट साहित्य :- मैदा ११५ ग्राम,  पिठी साखर ११५ ग्राम, लोणी १००ग्राम, अंडी २,  बेकिंग...

    स्पौंज केक!

    स्पौंज केक. तयारी वेळ  २० मिनिटे, ओव्हन तापमान ३७५ ० फ  वेळ  १५ ते २० मिनिट साहित्य :- मैदा ११५ ग्राम,  पिठी साखर ११५ ग्राम, लोणी १००ग्राम, अंडी २,  बेकिंग…

  • ब्रेडचे शाही तुकडे! ब्रेडचे स्लाईड ४-५ , डालडा तळन्या पुरता, एक वाटी साखर, ३-४ वेलदोडे ब्रेडचे साधारण तुकडे करून ते डालड्यात लालसर तळून घ्यावे. साखरेत साखर बुडे ईत्प्त पाणी टाकून...

    ब्रेडचे शाही तुकडे!

    ब्रेडचे शाही तुकडे! ब्रेडचे स्लाईड ४-५ , डालडा तळन्या पुरता, एक वाटी साखर, ३-४ वेलदोडे ब्रेडचे साधारण तुकडे करून ते डालड्यात लालसर तळून घ्यावे. साखरेत साखर बुडे ईत्प्त पाणी टाकून…

  • दुधी भोपळ्याची बर्फी ! साहित्य :- २५० ग्रंम दुधी भोपळा,एक लिटर दुध,२५०ग्राम साखर, थोडे केशर,२००ग्राम मेवा, विलाईचि. कृती :- कढईत एक छोटा तुप् टाकून त्यात बारीक किसलेला दुधी भोपळा हलक्या...

    दुधी भोपळ्याची बर्फी !

    दुधी भोपळ्याची बर्फी ! साहित्य :- २५० ग्रंम दुधी भोपळा,एक लिटर दुध,२५०ग्राम साखर, थोडे केशर,२००ग्राम मेवा, विलाईचि. कृती :- कढईत एक छोटा तुप् टाकून त्यात बारीक किसलेला दुधी भोपळा हलक्या…

  • नारळाच्या ‘शिरवळ्या’ साहित्य :- एक नारळ, दोन वाट्या धुतलेल्या तांदळाची पिठी, दर्दी वाटी गूळ, चवी साठी मीठ व वेलदोडा पावडर. कृती :- नारळाचे दुध काढून त्यात गूळ व चवी पुरते...

    नारळाच्या ‘शिरवळ्या’

    नारळाच्या ‘शिरवळ्या’ साहित्य :- एक नारळ, दोन वाट्या धुतलेल्या तांदळाची पिठी, दर्दी वाटी गूळ, चवी साठी मीठ व वेलदोडा पावडर. कृती :- नारळाचे दुध काढून त्यात गूळ व चवी पुरते…

  • खारी बिस्किटे साहित्य :- २५० ग्र्याम मैदा, एक कप कोमट दुघ, दोन टेबल स्पून कॉर्नफ्लोअर, दोन चमचे तूप, दोन छोटे चमचे मीठ, कृती:-मैदा चालून घ्यावा, त्यामध्ये, तूप आणि मीठ टाकून,...

    खारी बिस्किटे

    खारी बिस्किटे साहित्य :- २५० ग्र्याम मैदा, एक कप कोमट दुघ, दोन टेबल स्पून कॉर्नफ्लोअर, दोन चमचे तूप, दोन छोटे चमचे मीठ, कृती:-मैदा चालून घ्यावा, त्यामध्ये, तूप आणि मीठ टाकून,…

  • दुधिया खीर : साहित्य : एक लिटर दुध अर्घी  वाटी गव्हाची जाड भरड, ५० ग्र्याम  मावा, ड्रायफ्रुद्स चे कापं, एक वाटी साखर, तूप, वेलची पूड, केसर काड्या. कृती :- तुपात गव्हाची...

    दुधिया खीर

    दुधिया खीर : साहित्य : एक लिटर दुध अर्घी  वाटी गव्हाची जाड भरड, ५० ग्र्याम  मावा, ड्रायफ्रुद्स चे कापं, एक वाटी साखर, तूप, वेलची पूड, केसर काड्या. कृती :- तुपात गव्हाची…

  • राजस्थानी मालपुआ राबडी : साहित्य :-आटवलेले दुघ चार वाट्या,  दोन वाट्या मैदा,  साखर, तूप, ड्रायफ्रुट्सचे पातळ कापं, केस्कड्या, वेलची पूड, गुलाबाच्या पाकळ्या. कृती :–  मैदा व आटलेले दुध एका पातेल्यात...

    राजस्थानी मालपुआ राबडी

    राजस्थानी मालपुआ राबडी : साहित्य :-आटवलेले दुघ चार वाट्या,  दोन वाट्या मैदा,  साखर, तूप, ड्रायफ्रुट्सचे पातळ कापं, केस्कड्या, वेलची पूड, गुलाबाच्या पाकळ्या. कृती :–  मैदा व आटलेले दुध एका पातेल्यात…

  • दिल्ली की कुल्फी साहित्य : – दोन लिटर दुध, दोन चमचे कॉर्नफ्लावर साखर, दोन चमचे भिजवलेले बदाम, दोन टेबलस्पून खवा, केवडा किंवा रोझ इंसेन्स चिरलेले सात आठ पिस्ते  इ. रोझ ...

    दिल्ली की कुल्फी

    दिल्ली की कुल्फी साहित्य : – दोन लिटर दुध, दोन चमचे कॉर्नफ्लावर साखर, दोन चमचे भिजवलेले बदाम, दोन टेबलस्पून खवा, केवडा किंवा रोझ इंसेन्स चिरलेले सात आठ पिस्ते  इ. रोझ …