Sweet Recipes Collection Archive

  • Gager pulao is a vitamin a rich pulao recipe which looks great, tastes good and makes for an irrestible pulao recipe, especially for children.  साहित्य -: दोन वाटी तांदूळ, दोन...

    गाजर पुलाव

    Gager pulao is a vitamin a rich pulao recipe which looks great, tastes good and makes for an irrestible pulao recipe, especially for children.  साहित्य -: दोन वाटी तांदूळ, दोन…

  • साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व...

    सुगरणी दरबार: स्वादिष्ट पूरण पोळी

    साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व…

  • साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते...

    बर्थडे केक [साधा सोपा घरघुती कुकर मधून केक तयार करू या]

    साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते…

  • साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा...

    बटाट्याची जिलेबी

    साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा…

  • साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स ...

    अननसाचे श्रीखंड

    साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स …

  • Chatpate Stars food recipes tips. साहित्य -: १०० ग्र्याम चना, १०० हिरवे मुग ( वाळलेले ) १०० ग्र्याम उडीद,५० ग्राम बाजरीचे पीठ, १० ग्राम मक्याचे पीठ, १०० ग्राम मैदा, १००...

    रुचिरा- चटपटे स्टार

    Chatpate Stars food recipes tips. साहित्य -: १०० ग्र्याम चना, १०० हिरवे मुग ( वाळलेले ) १०० ग्र्याम उडीद,५० ग्राम बाजरीचे पीठ, १० ग्राम मक्याचे पीठ, १०० ग्राम मैदा, १००…

  • Gajarchya wadya. साहित्य: चार वाट्या गाजराचा कीस,एक वाटी खवा,एक चमचा वेलची पूड, काजू-बदामाचे काप, एक चमचा तूप. कृती :  कढईत चमचाभर तूप घालून गरम झाले किगाजराचा कीस परतून घ्यावा. नंतर...

    रुचिरा: गाजराच्या वड्या

    Gajarchya wadya. साहित्य: चार वाट्या गाजराचा कीस,एक वाटी खवा,एक चमचा वेलची पूड, काजू-बदामाचे काप, एक चमचा तूप. कृती :  कढईत चमचाभर तूप घालून गरम झाले किगाजराचा कीस परतून घ्यावा. नंतर…

  • Khajurcha Roll Recipes. साहित्य –: बिया काढलेल्या खजुराचा बारीक करून गोळा, दोन कप दुध, अर्धा कप साय ( मलई ) एक मोठी चिमुट सोडा, अक्रोड चुरा एक वाटी, खोबर्याचा कीस...

    खजुराचा रोल

    Khajurcha Roll Recipes. साहित्य –: बिया काढलेल्या खजुराचा बारीक करून गोळा, दोन कप दुध, अर्धा कप साय ( मलई ) एक मोठी चिमुट सोडा, अक्रोड चुरा एक वाटी, खोबर्याचा कीस…

  • Nan Katai तयारीची वेळ १५ मिनिटे,~~~:  ओव्हन तापमान २५० ०f ~~: वेळ ३०ते ४५ मिनिटे, साहित्य -: मैदा १४० ग्र्याम, वनस्पती ९० ग्र्याम (डालडा), पिठी साखर ११५ ग्र्याम, खाण्याचा सोडा...

    नान कटाई

    Nan Katai तयारीची वेळ १५ मिनिटे,~~~:  ओव्हन तापमान २५० ०f ~~: वेळ ३०ते ४५ मिनिटे, साहित्य -: मैदा १४० ग्र्याम, वनस्पती ९० ग्र्याम (डालडा), पिठी साखर ११५ ग्र्याम, खाण्याचा सोडा…

  • Gul Papdi Laddu गुळ पापडीचे लाडू —  साहित्य -: चार वाट्या जाडसर दळलेली कणिक, दोन वाट्या भाजून दळलेले आळीव,पाव वाती भाजून दळलेली मेथी दाणे,दोन वाट्या तूप, अर्धी वाटी डींक, प्रत्येकी...

    गुळ पापडीचे लाडू

    Gul Papdi Laddu गुळ पापडीचे लाडू —  साहित्य -: चार वाट्या जाडसर दळलेली कणिक, दोन वाट्या भाजून दळलेले आळीव,पाव वाती भाजून दळलेली मेथी दाणे,दोन वाट्या तूप, अर्धी वाटी डींक, प्रत्येकी…

  • How to make Orange jam? संत्रा  जॉम – साहित्य -: पिकलेली संत्री साघार्ण दोन कप गर निघेल एवढी घ्यावी. साखर दीड कप. कृती -: प्रथम संत्र्याच्या फोडी सोलून त्याचा गर...

    संत्रा जॉम

    How to make Orange jam? संत्रा  जॉम – साहित्य -: पिकलेली संत्री साघार्ण दोन कप गर निघेल एवढी घ्यावी. साखर दीड कप. कृती -: प्रथम संत्र्याच्या फोडी सोलून त्याचा गर…

  • साहित्य ( ingredients ) – : टमाटर चे बारीक केलेले एक वाटी तुकडे,साखर अर्धा वाटी, काजू बादाम अर्धा अर्धा वाटी खवा १५० ग्रम,नारळ कीस एक वाटी. कृती (  Procedure )-: टमाटरची...

    टोम्यटो हलवा

    साहित्य ( ingredients ) – : टमाटर चे बारीक केलेले एक वाटी तुकडे,साखर अर्धा वाटी, काजू बादाम अर्धा अर्धा वाटी खवा १५० ग्रम,नारळ कीस एक वाटी. कृती (  Procedure )-: टमाटरची…

  • साहित्य -: शिंगाड्याचे पीठ दोन वाट्या, साखर पाऊन वाटी, दुध एक वाटी, साजूक तूप चार चमचे, विलायची पावडर पाव चमचा. कृती-: शिंगाड्याचे पीठ तुपामध्ये खरपूस भाजून घ्यावे. यामध्ये दुध वेगळे...

    शिंगाड्याचा पिठाचा हलवा.

    साहित्य -: शिंगाड्याचे पीठ दोन वाट्या, साखर पाऊन वाटी, दुध एक वाटी, साजूक तूप चार चमचे, विलायची पावडर पाव चमचा. कृती-: शिंगाड्याचे पीठ तुपामध्ये खरपूस भाजून घ्यावे. यामध्ये दुध वेगळे…

  • साहित्य -: दोन वाट्या रवा, एक सपाट वाती गुळ, केले, खोबर्याचे पाव वाती तुकडे, एक वेलची व तेल. कृती -: गुळ बेताच्या पाण्यात घालून चांगला उकळू घ्यावा. पातेल्यात रवा घेऊन...

    गोड आप्पे

    साहित्य -: दोन वाट्या रवा, एक सपाट वाती गुळ, केले, खोबर्याचे पाव वाती तुकडे, एक वेलची व तेल. कृती -: गुळ बेताच्या पाण्यात घालून चांगला उकळू घ्यावा. पातेल्यात रवा घेऊन…

  • स्पौंज केक. तयारी वेळ  २० मिनिटे, ओव्हन तापमान ३७५ ० फ  वेळ  १५ ते २० मिनिट साहित्य :- मैदा ११५ ग्राम,  पिठी साखर ११५ ग्राम, लोणी १००ग्राम, अंडी २,  बेकिंग...

    स्पौंज केक!

    स्पौंज केक. तयारी वेळ  २० मिनिटे, ओव्हन तापमान ३७५ ० फ  वेळ  १५ ते २० मिनिट साहित्य :- मैदा ११५ ग्राम,  पिठी साखर ११५ ग्राम, लोणी १००ग्राम, अंडी २,  बेकिंग…

  • ब्रेडचे शाही तुकडे! ब्रेडचे स्लाईड ४-५ , डालडा तळन्या पुरता, एक वाटी साखर, ३-४ वेलदोडे ब्रेडचे साधारण तुकडे करून ते डालड्यात लालसर तळून घ्यावे. साखरेत साखर बुडे ईत्प्त पाणी टाकून...

    ब्रेडचे शाही तुकडे!

    ब्रेडचे शाही तुकडे! ब्रेडचे स्लाईड ४-५ , डालडा तळन्या पुरता, एक वाटी साखर, ३-४ वेलदोडे ब्रेडचे साधारण तुकडे करून ते डालड्यात लालसर तळून घ्यावे. साखरेत साखर बुडे ईत्प्त पाणी टाकून…

  • दुधी भोपळ्याची बर्फी ! साहित्य :- २५० ग्रंम दुधी भोपळा,एक लिटर दुध,२५०ग्राम साखर, थोडे केशर,२००ग्राम मेवा, विलाईचि. कृती :- कढईत एक छोटा तुप् टाकून त्यात बारीक किसलेला दुधी भोपळा हलक्या...

    दुधी भोपळ्याची बर्फी !

    दुधी भोपळ्याची बर्फी ! साहित्य :- २५० ग्रंम दुधी भोपळा,एक लिटर दुध,२५०ग्राम साखर, थोडे केशर,२००ग्राम मेवा, विलाईचि. कृती :- कढईत एक छोटा तुप् टाकून त्यात बारीक किसलेला दुधी भोपळा हलक्या…

  • नारळाच्या ‘शिरवळ्या’ साहित्य :- एक नारळ, दोन वाट्या धुतलेल्या तांदळाची पिठी, दर्दी वाटी गूळ, चवी साठी मीठ व वेलदोडा पावडर. कृती :- नारळाचे दुध काढून त्यात गूळ व चवी पुरते...

    नारळाच्या ‘शिरवळ्या’

    नारळाच्या ‘शिरवळ्या’ साहित्य :- एक नारळ, दोन वाट्या धुतलेल्या तांदळाची पिठी, दर्दी वाटी गूळ, चवी साठी मीठ व वेलदोडा पावडर. कृती :- नारळाचे दुध काढून त्यात गूळ व चवी पुरते…

  • खारी बिस्किटे साहित्य :- २५० ग्र्याम मैदा, एक कप कोमट दुघ, दोन टेबल स्पून कॉर्नफ्लोअर, दोन चमचे तूप, दोन छोटे चमचे मीठ, कृती:-मैदा चालून घ्यावा, त्यामध्ये, तूप आणि मीठ टाकून,...

    खारी बिस्किटे

    खारी बिस्किटे साहित्य :- २५० ग्र्याम मैदा, एक कप कोमट दुघ, दोन टेबल स्पून कॉर्नफ्लोअर, दोन चमचे तूप, दोन छोटे चमचे मीठ, कृती:-मैदा चालून घ्यावा, त्यामध्ये, तूप आणि मीठ टाकून,…

  • दुधिया खीर : साहित्य : एक लिटर दुध अर्घी  वाटी गव्हाची जाड भरड, ५० ग्र्याम  मावा, ड्रायफ्रुद्स चे कापं, एक वाटी साखर, तूप, वेलची पूड, केसर काड्या. कृती :- तुपात गव्हाची...

    दुधिया खीर

    दुधिया खीर : साहित्य : एक लिटर दुध अर्घी  वाटी गव्हाची जाड भरड, ५० ग्र्याम  मावा, ड्रायफ्रुद्स चे कापं, एक वाटी साखर, तूप, वेलची पूड, केसर काड्या. कृती :- तुपात गव्हाची…

  • राजस्थानी मालपुआ राबडी : साहित्य :-आटवलेले दुघ चार वाट्या,  दोन वाट्या मैदा,  साखर, तूप, ड्रायफ्रुट्सचे पातळ कापं, केस्कड्या, वेलची पूड, गुलाबाच्या पाकळ्या. कृती :–  मैदा व आटलेले दुध एका पातेल्यात...

    राजस्थानी मालपुआ राबडी

    राजस्थानी मालपुआ राबडी : साहित्य :-आटवलेले दुघ चार वाट्या,  दोन वाट्या मैदा,  साखर, तूप, ड्रायफ्रुट्सचे पातळ कापं, केस्कड्या, वेलची पूड, गुलाबाच्या पाकळ्या. कृती :–  मैदा व आटलेले दुध एका पातेल्यात…