Marathi Recipes : Maharashtra Food collection, read recipes, Indian recipes, food tips, hot recipes, Maharashtra Food Guide Archive

  • For Diwali and All other festivals in Maharashtra Shankarpale are one of the best Recipe to make. here are few easy tricks to make Shankarpale. Shankarpali Recipe साहित्य :– रवा...

    आजचा मेनू : वेगळे शंकर पाळे

    For Diwali and All other festivals in Maharashtra Shankarpale are one of the best Recipe to make. here are few easy tricks to make Shankarpale. Shankarpali Recipe साहित्य :– रवा…

  • Soy Bean Soup (Soy Bean Adan) is the one of the healthy food in India. in Maharashtra Soy Bean production is done large amount so Soy Bean is one of...

    ओल्या सोयाबीनच्या शेंगातील दाण्यांचे आळण

    Soy Bean Soup (Soy Bean Adan) is the one of the healthy food in India. in Maharashtra Soy Bean production is done large amount so Soy Bean is one of…

  • Thick Pea Soup or Poptiche Adan is very famous recipe in Maharashtra and rest of India. all Indian loves Pea Soup(Poptiche adan). here is the complete recipes in Marathi about...

    ओल्या पोपटीच्या शेंगातील दाण्याचे आळण

    Thick Pea Soup or Poptiche Adan is very famous recipe in Maharashtra and rest of India. all Indian loves Pea Soup(Poptiche adan). here is the complete recipes in Marathi about…

  • साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व...

    सुगरणी दरबार: स्वादिष्ट पूरण पोळी

    साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व…

  • साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते...

    बर्थडे केक [साधा सोपा घरघुती कुकर मधून केक तयार करू या]

    साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते…

  • साहित्य -: एक ग्लास बेसन, इनो पावडर अर्धा चमचा, दोन लिंबाचा रस, मोहरी एक चमचा, एक पळी तेल, एक तुकडा आले, तीन हिरव्या मिरचीचे  उभे काप केलेली, कोथिंबीर बारीक कापून...

    रेसिपी – झटपट ढोकळा

    साहित्य -: एक ग्लास बेसन, इनो पावडर अर्धा चमचा, दोन लिंबाचा रस, मोहरी एक चमचा, एक पळी तेल, एक तुकडा आले, तीन हिरव्या मिरचीचे  उभे काप केलेली, कोथिंबीर बारीक कापून…

  • साहित्य -: दोन वाट्या बासमती तांदुळ , लिंबाचा रस, एक चमचा जिरे, साजूक तूप,फुलकोबीचे तुरे, एक गाजर, सिमला मिरची, तीन बटाटे, एकचमचा आलेलसून पेष्ट, दोन कांदे, टोमाटो ज्युरी, बारीक चिरलेली कोथिंबिर, बटर (लोणी...

    पाव भाजी पुलाव

    साहित्य -: दोन वाट्या बासमती तांदुळ , लिंबाचा रस, एक चमचा जिरे, साजूक तूप,फुलकोबीचे तुरे, एक गाजर, सिमला मिरची, तीन बटाटे, एकचमचा आलेलसून पेष्ट, दोन कांदे, टोमाटो ज्युरी, बारीक चिरलेली कोथिंबिर, बटर (लोणी…

  • साहित्य -: सहा कच्च्या केळी, २०० ग्राम चना डाळीचे पीठ, गरम मसाला, तिखट, मीठ, ह्ळद्पुड, सौंप, एक कांदा, तीन बारीक कापलेल्या हिरव्या मिरच्या, व तेल. कृती -: कच्ची केळी वाफवून घ्या....

    कच्च्या केळीच्या भजे

    साहित्य -: सहा कच्च्या केळी, २०० ग्राम चना डाळीचे पीठ, गरम मसाला, तिखट, मीठ, ह्ळद्पुड, सौंप, एक कांदा, तीन बारीक कापलेल्या हिरव्या मिरच्या, व तेल. कृती -: कच्ची केळी वाफवून घ्या….

  • साहित्य -: एक पाव लाल भोपळा अर्धी वाटी बारीक किसलेला गुळ, तळणासाठी तेल, भोपळ्यात येईल तेवढीच कणिक . कृती -:   भोपळा स्वच्छ करून साल काढून भोपळा किसून घ्यावा. कीस...

    लाल भोपळ्याचे धारगे

    साहित्य -: एक पाव लाल भोपळा अर्धी वाटी बारीक किसलेला गुळ, तळणासाठी तेल, भोपळ्यात येईल तेवढीच कणिक . कृती -:   भोपळा स्वच्छ करून साल काढून भोपळा किसून घ्यावा. कीस…

  • साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा...

    बटाट्याची जिलेबी

    साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा…

  • साहित्य -: तीन वाट्या चांगल्या प्रतीचे बासमती तांदूळ, वाटीभर फुलकोबीचे तुरे, दोन गाजर, दोन बटाटे, दोन हिरव्या मिरच्यांचे लांबट तुकडे, अर्धी वाटी फरस बियांच्या शेंगाचे तुकडे, अर्धा पाव पनीरचे तुकडे,...

    बिर्याणी शाकाहारी

    साहित्य -: तीन वाट्या चांगल्या प्रतीचे बासमती तांदूळ, वाटीभर फुलकोबीचे तुरे, दोन गाजर, दोन बटाटे, दोन हिरव्या मिरच्यांचे लांबट तुकडे, अर्धी वाटी फरस बियांच्या शेंगाचे तुकडे, अर्धा पाव पनीरचे तुकडे,…

  • साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स ...

    अननसाचे श्रीखंड

    साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स …

  • साहित्य -: १०० पोहे, मिरच्या, तेल, लिंबू, मीठ, गरम मसाला, साखर, कणिक. कृती -: पोह्या मध्ये चवी नुसार मीठ, निंबू रस, थोडी साखर, गरम मसाला टाकून वाटून घ्यावे. सारण तयार...

    पोह्याची कचोरी

    साहित्य -: १०० पोहे, मिरच्या, तेल, लिंबू, मीठ, गरम मसाला, साखर, कणिक. कृती -: पोह्या मध्ये चवी नुसार मीठ, निंबू रस, थोडी साखर, गरम मसाला टाकून वाटून घ्यावे. सारण तयार…

  • साहित्य :- तीन वाट्या मक्याचे पीठ, पाच उकडलेले बटाटे, ७ ते ८ हिरव्या मिरच्या,एक इंच आले, हिंग, तेल . कृती -: मक्याच्या पिठात थोडे गरम तेल व चवी नुसार मीठ...

    मक्याच्या पिठाचे पराठे

    साहित्य :- तीन वाट्या मक्याचे पीठ, पाच उकडलेले बटाटे, ७ ते ८ हिरव्या मिरच्या,एक इंच आले, हिंग, तेल . कृती -: मक्याच्या पिठात थोडे गरम तेल व चवी नुसार मीठ…

  • साहित्य -: लहान लहान बटाटे दहा, आवश्यकते नुसार आल, लसून, मिरची, कोथिंबीर पेस्ट एकत्रित चार चमचे, मीठ चवीनुसार, एक छोटा लिंबाचा रस, भिजवलेली उडदाची जाडसर वाटलेली डाळ एक मोठी वाटी,...

    उडदाचे बटाटे — पचायला हलके व चविष्ट

    साहित्य -: लहान लहान बटाटे दहा, आवश्यकते नुसार आल, लसून, मिरची, कोथिंबीर पेस्ट एकत्रित चार चमचे, मीठ चवीनुसार, एक छोटा लिंबाचा रस, भिजवलेली उडदाची जाडसर वाटलेली डाळ एक मोठी वाटी,…

  • साहित्य -: सात-आठ आलू, सात-आठ हिरव्या मिरच्या, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा भाजून घेतलेला खसखस, आल्याच तुकडा, चार-पाच लसून पाकळ्या, थोडे कॉर्नफ्लोअर. कृती :- पालकाची पाने खुडून घ्यावी,चाळणीवर ओतून...

    बटाटा कबाब

    साहित्य -: सात-आठ आलू, सात-आठ हिरव्या मिरच्या, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा भाजून घेतलेला खसखस, आल्याच तुकडा, चार-पाच लसून पाकळ्या, थोडे कॉर्नफ्लोअर. कृती :- पालकाची पाने खुडून घ्यावी,चाळणीवर ओतून…

  • साहित्य -: पाव किलो कोवळा पालक, दीड ते दोन वाट्या आंबट ताक, प्रत्यकी दोन चमचे बेसन, तासभर भिजत ठेवलेली चनाडाळ, व थोडे भाजून घेतलेले साल काढलेले शेंगदाने, सुक्या खोबर्याचे दहा...

    ताकातला पालक

    साहित्य -: पाव किलो कोवळा पालक, दीड ते दोन वाट्या आंबट ताक, प्रत्यकी दोन चमचे बेसन, तासभर भिजत ठेवलेली चनाडाळ, व थोडे भाजून घेतलेले साल काढलेले शेंगदाने, सुक्या खोबर्याचे दहा…

  • साहित्य  : अर्धा किलो पालक, १०० ग्रम पनीर, एक मोठा कांदा, दोन टमाटर पेस्ट, अर्धा इंच आले, पाच पाकळ्या लसून, सात, आठ हिरव्या मिरच्या यांची पेष्ट एकत्रित करून,  मीठ, पाव...

    सदाबहार पालक प्रकार

    साहित्य  : अर्धा किलो पालक, १०० ग्रम पनीर, एक मोठा कांदा, दोन टमाटर पेस्ट, अर्धा इंच आले, पाच पाकळ्या लसून, सात, आठ हिरव्या मिरच्या यांची पेष्ट एकत्रित करून,  मीठ, पाव…

  • साहित्य -: एक मोठा बटाटा, एक आवळा,एक लिंबू, एक वाटी गुळ, मीठ+तिखट चवीनुसार, दालचिनीचा तुकडा, दोन चमचे मेथी पुड, तेल दोन चमचे, हिंग, किंचित मोहरी, एक लालमिरची सुकी. कृती -:...

    बटाट्याचे आंबट गोड लोणचे

    साहित्य -: एक मोठा बटाटा, एक आवळा,एक लिंबू, एक वाटी गुळ, मीठ+तिखट चवीनुसार, दालचिनीचा तुकडा, दोन चमचे मेथी पुड, तेल दोन चमचे, हिंग, किंचित मोहरी, एक लालमिरची सुकी. कृती -:…

  • साहित्य -: मोठे सहा उकडलेले बटाटे, एक वाटी कोवलेले ओले खोबरे,बारीक चिरलेल्या दोन हिरव्या मिरच्या, अर्ध्या लिंबाचा रस, चवीला थोडी साखर,चवी नुसार मीठ,काजू तुकडे, किसमिस, एक चमचा भाजलेले तिळ, बारीक...

    बटाटा कचोरी

    साहित्य -: मोठे सहा उकडलेले बटाटे, एक वाटी कोवलेले ओले खोबरे,बारीक चिरलेल्या दोन हिरव्या मिरच्या, अर्ध्या लिंबाचा रस, चवीला थोडी साखर,चवी नुसार मीठ,काजू तुकडे, किसमिस, एक चमचा भाजलेले तिळ, बारीक…

  • साहित्य -: एक मोठी जुडी कोथिंबिर, दीड वाटी मैदा, ३ चमचे चारोळी, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा साखर, एक लिंबाचा रस, अर्धा चमचा लाल तिखट, चना डाळीचे पीठ, चवी...

    कोथिंबीरीचे समोसे

    साहित्य -: एक मोठी जुडी कोथिंबिर, दीड वाटी मैदा, ३ चमचे चारोळी, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा साखर, एक लिंबाचा रस, अर्धा चमचा लाल तिखट, चना डाळीचे पीठ, चवी…