Marathi Recipes : Maharashtra Food collection, read recipes, Indian recipes, food tips, hot recipes, Maharashtra Food Guide Archive

  • Soy Bean Soup (Soy Bean Adan) is the one of the healthy food in India. in Maharashtra Soy Bean production is done large amount so Soy Bean is one of the production who having much proteins. from Soy Bean you can generate Milk, Oil […]

    ओल्या सोयाबीनच्या शेंगातील दाण्यांचे आळण

    Soy Bean Soup (Soy Bean Adan) is the one of the healthy food in India. in Maharashtra Soy Bean production is done large amount so Soy Bean is one of the production who having much proteins. from Soy Bean you can generate Milk, Oil […]

  • Thick Pea Soup or Poptiche Adan is very famous recipe in Maharashtra and rest of India. all Indian loves Pea Soup(Poptiche adan). here is the complete recipes in Marathi about Pea Soup. Its very easy to cook and serve, you can eat Pea Soup(Poptiche […]

    ओल्या पोपटीच्या शेंगातील दाण्याचे आळण

    Thick Pea Soup or Poptiche Adan is very famous recipe in Maharashtra and rest of India. all Indian loves Pea Soup(Poptiche adan). here is the complete recipes in Marathi about Pea Soup. Its very easy to cook and serve, you can eat Pea Soup(Poptiche […]

  • साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व मैदा चाळून घ्यावा त्यात चिमटीत येईल एवढे मीठ घालावे,व थोडे तेलाचे मोहन द्यावे व […]

    सुगरणी दरबार: स्वादिष्ट पूरण पोळी

    साहित्य -: दोन वाट्या चना डाळ, तितकीच साखर,तीन ते चार विलायची पूड , अर्धी वाटी तूप किंवा शुद्ध वनस्पती डालडा,एक वाटी मैदा अर्धी वाटी चाळलेली कणिक. कृती -: कणिक व मैदा चाळून घ्यावा त्यात चिमटीत येईल एवढे मीठ घालावे,व थोडे तेलाचे मोहन द्यावे व […]

  • साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते सात तुकडे. कृती -:  मैदा, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा एकत्रित करून चाळणीतून गाळून घ्यावे. […]

    बर्थडे केक [साधा सोपा घरघुती कुकर मधून केक तयार करू या]

    साहित्य -: मैदा एक पाव, तूप अर्धी वाटी, पिठी साखर एक वाटी, बेकिंग पावडर छोटा एक चमचा, बेकिंग सोडा अर्धा चमचा, एक कप दुध, एक कप कंडल्स मिल्क.काजूचे पाच ते सात तुकडे. कृती -:  मैदा, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा एकत्रित करून चाळणीतून गाळून घ्यावे. […]

  • साहित्य -: एक ग्लास बेसन, इनो पावडर अर्धा चमचा, दोन लिंबाचा रस, मोहरी एक चमचा, एक पळी तेल, एक तुकडा आले, तीन हिरव्या मिरचीचे  उभे काप केलेली, कोथिंबीर बारीक कापून अर्धी वाटी, चवी नुसार मीठ. कृती-: बेसन घेऊन त्यात लिंब रस, ईनो पावडर, चवी […]

    रेसिपी – झटपट ढोकळा

    साहित्य -: एक ग्लास बेसन, इनो पावडर अर्धा चमचा, दोन लिंबाचा रस, मोहरी एक चमचा, एक पळी तेल, एक तुकडा आले, तीन हिरव्या मिरचीचे  उभे काप केलेली, कोथिंबीर बारीक कापून अर्धी वाटी, चवी नुसार मीठ. कृती-: बेसन घेऊन त्यात लिंब रस, ईनो पावडर, चवी […]

  • साहित्य -: दोन वाट्या बासमती तांदुळ , लिंबाचा रस, एक चमचा जिरे, साजूक तूप,फुलकोबीचे तुरे, एक गाजर, सिमला मिरची, तीन बटाटे, एकचमचा आलेलसून पेष्ट, दोन कांदे, टोमाटो ज्युरी, बारीक चिरलेली कोथिंबिर, बटर (लोणी ) पाव भाजी मसाला, हळद , चवी पुरते मीठ. कृती -: तांदूळ दोन पाण्याने […]

    पाव भाजी पुलाव

    साहित्य -: दोन वाट्या बासमती तांदुळ , लिंबाचा रस, एक चमचा जिरे, साजूक तूप,फुलकोबीचे तुरे, एक गाजर, सिमला मिरची, तीन बटाटे, एकचमचा आलेलसून पेष्ट, दोन कांदे, टोमाटो ज्युरी, बारीक चिरलेली कोथिंबिर, बटर (लोणी ) पाव भाजी मसाला, हळद , चवी पुरते मीठ. कृती -: तांदूळ दोन पाण्याने […]

  • साहित्य -: सहा कच्च्या केळी, २०० ग्राम चना डाळीचे पीठ, गरम मसाला, तिखट, मीठ, ह्ळद्पुड, सौंप, एक कांदा, तीन बारीक कापलेल्या हिरव्या मिरच्या, व तेल. कृती -: कच्ची केळी वाफवून घ्या. साली काढून त्याच्या स्लाईड करा. चणाडाळीचे पीठ भजवून त्यात स्लाईड व ईतर सामग्री व […]

    कच्च्या केळीच्या भजे

    साहित्य -: सहा कच्च्या केळी, २०० ग्राम चना डाळीचे पीठ, गरम मसाला, तिखट, मीठ, ह्ळद्पुड, सौंप, एक कांदा, तीन बारीक कापलेल्या हिरव्या मिरच्या, व तेल. कृती -: कच्ची केळी वाफवून घ्या. साली काढून त्याच्या स्लाईड करा. चणाडाळीचे पीठ भजवून त्यात स्लाईड व ईतर सामग्री व […]

  • साहित्य -: एक पाव लाल भोपळा अर्धी वाटी बारीक किसलेला गुळ, तळणासाठी तेल, भोपळ्यात येईल तेवढीच कणिक . कृती -:   भोपळा स्वच्छ करून साल काढून भोपळा किसून घ्यावा. कीस कढईत घालून त्यात दोन चमचे तेल व गुळ टाकून गुळ वितळे पर्यंत शिजवावा. नंतर पूर्णपणे […]

    लाल भोपळ्याचे धारगे

    साहित्य -: एक पाव लाल भोपळा अर्धी वाटी बारीक किसलेला गुळ, तळणासाठी तेल, भोपळ्यात येईल तेवढीच कणिक . कृती -:   भोपळा स्वच्छ करून साल काढून भोपळा किसून घ्यावा. कीस कढईत घालून त्यात दोन चमचे तेल व गुळ टाकून गुळ वितळे पर्यंत शिजवावा. नंतर पूर्णपणे […]

  • साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा मैदा मिसळावा.त्यात थोडे पाणी टाकून भज्याच्या पीठापेक्षा घट्ट भिजवावे. त्यानंतर साखरेत थोडे पाणी घालून […]

    बटाट्याची जिलेबी

    साहित्य -: २५० ग्राम बटाटे, चार चमचे मैदा. २५० ग्राम साखर, एक लिंबाचा रस, चिमुटभर केशर, थोडा रंग, तूप. कृती -: बटाटे उकडून सोलून गरम असतानाच किसून घ्यावे. त्यात थोडा मैदा मिसळावा.त्यात थोडे पाणी टाकून भज्याच्या पीठापेक्षा घट्ट भिजवावे. त्यानंतर साखरेत थोडे पाणी घालून […]

  • साहित्य -: तीन वाट्या चांगल्या प्रतीचे बासमती तांदूळ, वाटीभर फुलकोबीचे तुरे, दोन गाजर, दोन बटाटे, दोन हिरव्या मिरच्यांचे लांबट तुकडे, अर्धी वाटी फरस बियांच्या शेंगाचे तुकडे, अर्धा पाव पनीरचे तुकडे, दोन चमचे बिर्याणी मसाला, चार लवंगा, दोन तीन दालचिनीचे व जायपत्रीचे तुकडे, एकचमचा जिरे, […]

    बिर्याणी शाकाहारी

    साहित्य -: तीन वाट्या चांगल्या प्रतीचे बासमती तांदूळ, वाटीभर फुलकोबीचे तुरे, दोन गाजर, दोन बटाटे, दोन हिरव्या मिरच्यांचे लांबट तुकडे, अर्धी वाटी फरस बियांच्या शेंगाचे तुकडे, अर्धा पाव पनीरचे तुकडे, दोन चमचे बिर्याणी मसाला, चार लवंगा, दोन तीन दालचिनीचे व जायपत्रीचे तुकडे, एकचमचा जिरे, […]

  • साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स  बदामाचे काप घालून  झाकून ठेवा. थोडी साखर घालून अननसाचे तुकडे वाफवून घ्या. नंतर गार […]

    अननसाचे श्रीखंड

    साहित्य -: एक किलो चक्का, पाऊन किलो साखर, दोन वाट्या अननसाचे सोललेले तुकडे, केशर, व्ह्यनीला, इसेन्स, बदामाचे काप, चेरी. कृती -: चक्का गाळून घ्या. त्यामध्ये साखर चवी नुसार, केशर, इसेन्स  बदामाचे काप घालून  झाकून ठेवा. थोडी साखर घालून अननसाचे तुकडे वाफवून घ्या. नंतर गार […]

  • साहित्य -: १०० पोहे, मिरच्या, तेल, लिंबू, मीठ, गरम मसाला, साखर, कणिक. कृती -: पोह्या मध्ये चवी नुसार मीठ, निंबू रस, थोडी साखर, गरम मसाला टाकून वाटून घ्यावे. सारण तयार करावे. नंतर कणिकेत किंचित मीठ घालावे व गरम तेल घालून कणिक भिजवून चांगली मळून […]

    पोह्याची कचोरी

    साहित्य -: १०० पोहे, मिरच्या, तेल, लिंबू, मीठ, गरम मसाला, साखर, कणिक. कृती -: पोह्या मध्ये चवी नुसार मीठ, निंबू रस, थोडी साखर, गरम मसाला टाकून वाटून घ्यावे. सारण तयार करावे. नंतर कणिकेत किंचित मीठ घालावे व गरम तेल घालून कणिक भिजवून चांगली मळून […]

  • साहित्य :- तीन वाट्या मक्याचे पीठ, पाच उकडलेले बटाटे, ७ ते ८ हिरव्या मिरच्या,एक इंच आले, हिंग, तेल . कृती -: मक्याच्या पिठात थोडे गरम तेल व चवी नुसार मीठ टाकून पीठ भिजवावे. बटाटे उकडून सोलून किसून घ्यावे त्यात मिरच्या व आले एकत्रित वाटून […]

    मक्याच्या पिठाचे पराठे

    साहित्य :- तीन वाट्या मक्याचे पीठ, पाच उकडलेले बटाटे, ७ ते ८ हिरव्या मिरच्या,एक इंच आले, हिंग, तेल . कृती -: मक्याच्या पिठात थोडे गरम तेल व चवी नुसार मीठ टाकून पीठ भिजवावे. बटाटे उकडून सोलून किसून घ्यावे त्यात मिरच्या व आले एकत्रित वाटून […]

  • साहित्य -: लहान लहान बटाटे दहा, आवश्यकते नुसार आल, लसून, मिरची, कोथिंबीर पेस्ट एकत्रित चार चमचे, मीठ चवीनुसार, एक छोटा लिंबाचा रस, भिजवलेली उडदाची जाडसर वाटलेली डाळ एक मोठी वाटी, ओल्या खोबरयाचे बारीक तुकडे दोन ते तीन चमचे, त्ल्न्यास तेल व चिमुटभर कान्याचा सोडा. कृती […]

    उडदाचे बटाटे — पचायला हलके व चविष्ट

    साहित्य -: लहान लहान बटाटे दहा, आवश्यकते नुसार आल, लसून, मिरची, कोथिंबीर पेस्ट एकत्रित चार चमचे, मीठ चवीनुसार, एक छोटा लिंबाचा रस, भिजवलेली उडदाची जाडसर वाटलेली डाळ एक मोठी वाटी, ओल्या खोबरयाचे बारीक तुकडे दोन ते तीन चमचे, त्ल्न्यास तेल व चिमुटभर कान्याचा सोडा. कृती […]

  • साहित्य -: सात-आठ आलू, सात-आठ हिरव्या मिरच्या, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा भाजून घेतलेला खसखस, आल्याच तुकडा, चार-पाच लसून पाकळ्या, थोडे कॉर्नफ्लोअर. कृती :- पालकाची पाने खुडून घ्यावी,चाळणीवर ओतून निथळावी. पातेल्यात घालून मंदाग्नी वर शिजत ठेवावी सर्व पाणी सुकू द्यावे व मिक्सर मधून […]

    बटाटा कबाब

    साहित्य -: सात-आठ आलू, सात-आठ हिरव्या मिरच्या, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा भाजून घेतलेला खसखस, आल्याच तुकडा, चार-पाच लसून पाकळ्या, थोडे कॉर्नफ्लोअर. कृती :- पालकाची पाने खुडून घ्यावी,चाळणीवर ओतून निथळावी. पातेल्यात घालून मंदाग्नी वर शिजत ठेवावी सर्व पाणी सुकू द्यावे व मिक्सर मधून […]

  • साहित्य -: पाव किलो कोवळा पालक, दीड ते दोन वाट्या आंबट ताक, प्रत्यकी दोन चमचे बेसन, तासभर भिजत ठेवलेली चनाडाळ, व थोडे भाजून घेतलेले साल काढलेले शेंगदाने, सुक्या खोबर्याचे दहा लांबट तुकडे, दोन हिरव्या मिरच्या, किंचित तिखट, चवी नुसार मीठ, थोडी साखर, सात लसून […]

    ताकातला पालक

    साहित्य -: पाव किलो कोवळा पालक, दीड ते दोन वाट्या आंबट ताक, प्रत्यकी दोन चमचे बेसन, तासभर भिजत ठेवलेली चनाडाळ, व थोडे भाजून घेतलेले साल काढलेले शेंगदाने, सुक्या खोबर्याचे दहा लांबट तुकडे, दोन हिरव्या मिरच्या, किंचित तिखट, चवी नुसार मीठ, थोडी साखर, सात लसून […]

  • साहित्य  : अर्धा किलो पालक, १०० ग्रम पनीर, एक मोठा कांदा, दोन टमाटर पेस्ट, अर्धा इंच आले, पाच पाकळ्या लसून, सात, आठ हिरव्या मिरच्या यांची पेष्ट एकत्रित करून,  मीठ, पाव कप ताजे क्रीम किंवा दुधावरची साय, फोडणी करीता दोन चमचे साजूक तूप, किंचित हिंग […]

    सदाबहार पालक प्रकार

    साहित्य  : अर्धा किलो पालक, १०० ग्रम पनीर, एक मोठा कांदा, दोन टमाटर पेस्ट, अर्धा इंच आले, पाच पाकळ्या लसून, सात, आठ हिरव्या मिरच्या यांची पेष्ट एकत्रित करून,  मीठ, पाव कप ताजे क्रीम किंवा दुधावरची साय, फोडणी करीता दोन चमचे साजूक तूप, किंचित हिंग […]

  • साहित्य -: एक मोठा बटाटा, एक आवळा,एक लिंबू, एक वाटी गुळ, मीठ+तिखट चवीनुसार, दालचिनीचा तुकडा, दोन चमचे मेथी पुड, तेल दोन चमचे, हिंग, किंचित मोहरी, एक लालमिरची सुकी. कृती -: बटाटा स्वच्छ धुवून साल काढून किसून घावा . आवळा किसून घ्यावा. बटाटा आवळा गुळ […]

    बटाट्याचे आंबट गोड लोणचे

    साहित्य -: एक मोठा बटाटा, एक आवळा,एक लिंबू, एक वाटी गुळ, मीठ+तिखट चवीनुसार, दालचिनीचा तुकडा, दोन चमचे मेथी पुड, तेल दोन चमचे, हिंग, किंचित मोहरी, एक लालमिरची सुकी. कृती -: बटाटा स्वच्छ धुवून साल काढून किसून घावा . आवळा किसून घ्यावा. बटाटा आवळा गुळ […]

  • साहित्य -: मोठे सहा उकडलेले बटाटे, एक वाटी कोवलेले ओले खोबरे,बारीक चिरलेल्या दोन हिरव्या मिरच्या, अर्ध्या लिंबाचा रस, चवीला थोडी साखर,चवी नुसार मीठ,काजू तुकडे, किसमिस, एक चमचा भाजलेले तिळ, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, कॉर्नफ्लावर, तेल. कृती -: प्रथम बटाट्याची साले काढून घेउन ते बारीक कुस्करून […]

    बटाटा कचोरी

    साहित्य -: मोठे सहा उकडलेले बटाटे, एक वाटी कोवलेले ओले खोबरे,बारीक चिरलेल्या दोन हिरव्या मिरच्या, अर्ध्या लिंबाचा रस, चवीला थोडी साखर,चवी नुसार मीठ,काजू तुकडे, किसमिस, एक चमचा भाजलेले तिळ, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, कॉर्नफ्लावर, तेल. कृती -: प्रथम बटाट्याची साले काढून घेउन ते बारीक कुस्करून […]

  • साहित्य -: एक मोठी जुडी कोथिंबिर, दीड वाटी मैदा, ३ चमचे चारोळी, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा साखर, एक लिंबाचा रस, अर्धा चमचा लाल तिखट, चना डाळीचे पीठ, चवी पुरते मीठ, मोहरी, हिंग, हळद, तेल. कृती -: मैद्यात गरम तेलाचे मोहन घालून, चवी […]

    कोथिंबीरीचे समोसे

    साहित्य -: एक मोठी जुडी कोथिंबिर, दीड वाटी मैदा, ३ चमचे चारोळी, एक चमचा गरम मसाला, एक चमचा साखर, एक लिंबाचा रस, अर्धा चमचा लाल तिखट, चना डाळीचे पीठ, चवी पुरते मीठ, मोहरी, हिंग, हळद, तेल. कृती -: मैद्यात गरम तेलाचे मोहन घालून, चवी […]

  • साहित्य -: चार छोट्या वाट्या तांदळाचे पीठ, दोन वाट्या चना डाळीचे पीठ, ४ टमाटे, ६ हिरव्या मिरच्या एक इंच आले, ६ लसून पाकळ्या, थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर १/२ चमचा हळद, चवी नुसार मीठ, किंचित साखर, चिमुटभर खाण्याचा सोडा, ३चमचे तेलाचे मोहन. कृती -: चार टमाटर […]

    टोमाटो आमलेट

    साहित्य -: चार छोट्या वाट्या तांदळाचे पीठ, दोन वाट्या चना डाळीचे पीठ, ४ टमाटे, ६ हिरव्या मिरच्या एक इंच आले, ६ लसून पाकळ्या, थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर १/२ चमचा हळद, चवी नुसार मीठ, किंचित साखर, चिमुटभर खाण्याचा सोडा, ३चमचे तेलाचे मोहन. कृती -: चार टमाटर […]